Phòng tránh corona, Huawei giới thiệu giải pháp điều khiển thang máy mà không cần bấm nút

Kaitiz , Theo Trí Thức Trẻ

Trước tình hình dịch bệnh virus corona đang ngày một khó lường, việc sử dụng thang máy tại các tòa nhà và khu chung cư cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Việc phòng chống lây nhiễm virus corona đang trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt của nhiều người. Đặc biệt, tại vùng tâm dịch ở Trung Quốc, một số cách bảo vệ bản thân như đeo khẩu trang, quần áo bảo hộ dường như vẫn là chưa đủ.

Đối với những người sống hay phải làm việc trong các tòa nhà và khu chung cư, việc đi lại trong thang máy cũng là một mối nguy hại lớn, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao. Trước mối lo ngại này, Huawei Cloud IoT đã phối hợp với Wanglong Intelligence để thiết kế ra một giải pháp sử dụng thang máy không tiếp xúc, giúp hạn chế tiếp xúc giữa người và nút bấm của thang máy.

Huawei giới thiệu giải pháp sử dụng thang máy không tiếp xúc, điều khiển bằng smartphone - Ảnh 1.

Giải pháp sử dụng thang máy thông minh không tiếp xúc của Huawei được dùng để đảm bảo sự thống nhất trong việc quản lý truy cập vào thang máy. Bên cạnh đó, nó cũng mang đến cho người dùng hàng loạt lợi ích khác như khả năng gọi thang máy từ xa bằng ứng dụng được cài trên smartphone, kết nối bluetooth và ứng dụng WeChat.

Cụ thể, người dùng sẽ chỉ cần rút điện thoại ra, chọn số tầng mà không phải chạm vào bất kỳ nút bấm nào khi có nhu cầu di chuyển trong thang máy. Tất nhiên, ngay cả khi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chấm dứt, đây cũng là một giải pháp hữu hiệu để mang đến cho người dùng một cách sử dụng thang máy thông minh, hiện đại và tiện lợi hơn.

Huawei giới thiệu giải pháp sử dụng thang máy không tiếp xúc, điều khiển bằng smartphone - Ảnh 2.

Bắt đầu từ bây giờ, các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, trường học và tòa nhà công cộng ở Trung Quốc sẽ có thể tận dụng tối đa các dịch vụ phần mềm do Huawei cung cấp, bao gồm cả giải pháp sử dụng thang máy thông minh không tiếp xúc. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus corona, nhất là khi tình hình dịch bệnh đang ngày một khó lường như hiện nay.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ