Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram "đanh đá" nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng "hype", chê bai càng thậm tệ

  Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 

  Trước tiên, bạn đã từng nghe tới cụm từ "tội ác chống lại loài người" (crimes against humanity) rồi chứ? Ở đây, Instgram này sẽ nói về "tội ác chống lại giày dép" (crimes against shoemanity).

  So với đồ thời trang nói chung, lịch phát hành sneakers có vẻ dày đặc hơn. Mỗi tuần, mỗi tháng đều xuất hiện những mẫu sneakers "limited" được ra mắt một cách nhỏ giọt. Khiến các sneakerhead phải cạnh tranh rất khốc liệt tùy theo độ hot của thương hiệu.

  Điều này vô tình khiến nhiều sneakerhead trở nên xấu tính, chuyên săm soi và móc máy về gu giày dép của nhau. Theo đó, meme (ảnh cười cợt) về thời trang và sneakers bỗng dưng trở thành xu hướng. 

  Chưa thể đánh giá được trào lưu này là tốt hay xấu, về cơ bản đây là một phần trong câu chuyện văn hóa luôn luôn biến động của thời trang.

  Những người đứng sau @crimesagainstshoemanity, trang Instagram "đanh đá" bậc nhất làng thời trang thừa biết tình hình hiện tại. Bằng những bình luận vô cùng hài hước và thâm thúy về các mẫu sneakers gây tranh cãi, @crimesagainstshoemanity quả thực đã trở thành nơi giải trí tuyệt vời của gần 18.000 người theo dõi.

  Tạp chí Highsnobiety đã quyết định gửi "DM" để phỏng vấn chủ nhân của @crimesagainstshoemanity để hiểu rõ hơn về trang Instagram này.

  Trước tiên, bạn đã từng nghe tới cụm từ "tội ác chống lại loài người" (crimes against humanity) rồi chứ? Ở đây, Instgram này sẽ nói về "tội ác chống lại giày dép" (crimes against shoemanity).

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 1.

  Guarachero Boots hay Mexican Pointy Boots với phần mũi dài và cong tớn của Comme des Garcons bị lôi ra làm trò đùa: "Mắt tao ở trên này cơ..."

  Đầu tiên, bạn có phải là một sneakerhead không?

  Tôi là người hâm mộ lớn của giày dép (bạn thấy rồi đấy) nhưng tôi không biết liệu "sneakerhead" có phải là danh hiệu phù hợp không. Tôi nghĩ mình không có nhiều giày đến thế, chỉ đi mỗi một đôi adidas thôi...

  Điều gì đã cho bạn ý tưởng về trang Instagram này?

  Tôi phản ứng khá mạnh khi nhìn thấy một đôi sneakers xấu xí, về mặt thể chất luôn ấy. Có vẻ như tôi không cô đơn trong chuyện này. Trang Instagram của tôi về cơ bản là tập trung những thứ tệ nhất hoặc tốt nhất về sneakers, đủ cả.

  Bạn có nghĩ rằng sneakerhead thời nay quá nghiêm túc không?

  Tôi nghĩ họ cũng đam mê đấy, cũng chẳng có gì là xấu. Bạn có thể nghiêm túc với đam mê của bản thân nhưng tôi sẽ không đứng xếp hàng qua đêm, bỏ ra đôi chục triệu để mua một đôi giày thể thao

  Trang của bạn có cả tấn sneakers với thiết kế kỳ quặc. Liệu có đôi giày nào xấu quá, xấu đến nỗi xúc phạm người nhìn không?

  Có! Đây cũng nên được coi là một tội ác. Khi trông thấy ai đó vung tiền ra cho một thương hiệu xa xỉ trong khi đôi giày trông rất bình thường mà... Tại sao? Nó rõ xấu mà, sao lại thế?

  Okay, nếu phải diện một đôi giày từ giờ đến hết đời, bạn sẽ chọn đôi nào?

  Có thể là đôi này:

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 2.

  Dép lê hình con cá há mồm bán rất nhiều ở các khu du lịch

  Đùa đấy, chỉ được chọn 1 đôi thì thà chết còn hơn.

  Vậy còn Yeezy? Hợp thời trang hay là tội ác chống lại giày dép?

  Tôi thấy nó thiên về phía thời trang hơn. Yeezy sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi nhưng tôi vẫn thấy thích vì trông nó như cái xuồng.

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 3.

  adidas Yeezy Wave Runner 700 trông chẳng khác gì cái xuồng (ảnh: Ghica Popa)

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 4.

  Cái này nữa

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 5.

  Cái này trực quan hơn

  Bạn có thể cho ý kiến về mẫu Dr Martens x Supreme x Undercover x Public Enemy không? Lần đầu hợp tác của 4 thương hiệu liệu có thành công?

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 6.

  Dr Martens x Supreme x Undercover x Public Enemy, được bán với giá 5,6 triệu đồng

  Về mặt khái niệm, tôi hoàn toàn ủng hộ phiên bản collab này. Chắc chắn là một trong những bản collab tốt hơn của Supreme. Cuối cùng, hình ảnh được in trên một đôi Dr cổ điển, với họa tiết của Supreme trong lót giày. Thiết kế này không thực sự vượt trội nhưng vẫn có thể khẳng định được bản sắc của chủ nhân.

  Dưới đây là những mẫu sneakers đắt giá nhưng thiết kế lại gây tranh cãi. Chúng bị nhiều người khép vào "tội ác chống lại giày dép". Anh có thể chấm điểm theo thang từ 1 - 10 không? (càng bị chê điểm càng cao)

  Louis Vuitton Archlight 

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 7.

  Louis Vuitton Archlight, giá bán lẻ khoảng 25 triệu đồng, đủ để mua một chiếc Honda Wave RSX

  Được 7.5/10 điểm. Đôi giày này khiến tôi nghĩ đến loại giày đế hổng mà người khiêu vũ chuyên nghiệp thường mang. Cả hai đều xấu như ma, ít nhất đôi giày đế hổng để khiêu vũ còn có tác dụng.

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 8.

  Giày Cha-cha hoặc giày Ballroom chuyên dùng trong khiêu vũ

  Balenciaga Triple S DSM Special

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 9.

  Thực sự không công bằng, xem Balenciga đã làm gì với giày dép gần đây này. 6/10 điểm, đôi giày này mang phong cách của những ông bố đã về hưu.

  Gucci sneakers FW18

  Phỏng vấn chủ nhân trang Instagram đanh đá nhất nhì làng thời trang thế giới: Sneakers càng hype, chê bai càng thậm tệ - Ảnh 10.

  Tôi thực sự, thực sự mê đôi giày này. Tôi cho rằng nó sẽ giúp runway trở nên đáng kinh ngạc. Từ nay về sau, sneakers nên được trang trí thêm bằng đá quý.

  Trong trường hợp này, mẫu sneakers mới của Gucci vô tội.

  Câu cuối này, những sneakerhead bình thường nên làm gì để chiến đấu với "tội ác chống lại giày dép"?

  Báo cáo ngay với @crimesagainstshoemanity: Tìm kiếm công lý, chống lại sự xấu xí và tầm thường từ năm 2016.

  Theo Highsnobiety

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ