Phụ nữ thích mùi cơ thể của những người đàn ông ăn nhiều rau và hoa quả

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Những người ăn nhiều carbohydrate bị đánh giá là kém hấp dẫn nhất.

Làm thế nào một người đàn ông có thể trở nên hấp dẫn nhất trong mắt phụ nữ? Hãy chăm chút cho vóc dáng, kiểu tóc và gương mặt. Nhưng vẫn còn thiếu một yếu tố quan trọng không kém: mùi cơ thể.

Từ lâu chúng ta đã biết rằng mùi cơ thể là một yếu tố quan trọng tạo nên sự hấp dẫn, đặc biệt là đối với phụ nữ”, tiến sĩ Ian Stephen từ Đại học Macquarie cho biết. Trong nghiên cứu mới nhất của mình, ông đã phát hiện ra một điều hết sức thú vị.

Theo đó, phụ nữ thích mùi cơ thể của những người đàn ông ăn nhiều rau và hoa quả. Họ được đánh giá là có mùi cơ thể quyến rũ hơn, thể hiện sự hấp dẫn, khỏe khoắn và mạnh mẽ. Những người ăn nhiều thịt có mùi cơ thể nặng, trong khi nhóm ăn nhiều carbohydrate bị phụ nữ đánh giá là kém hấp dẫn nhất.


Phụ nữ thích mùi cơ thể của những người đàn ông ăn nhiều rau và hoa quả

Phụ nữ thích mùi cơ thể của những người đàn ông ăn nhiều rau và hoa quả

Để thực hiện nghiên cứu này, Stephen và các đồng nghiệp đã tuyển chọn một nhóm tình nguyện viên nam và nữ tham gia vào một thí nghiệm thú vị.

Trong đó, những tình nguyện viên nam được yêu cầu hoàn thành một bảng câu hỏi về tần suất ăn uống. Nhờ vậy, các nhà nghiên cứu có thể đánh giá mô hình ăn uống của họ. Còn những tình nguyện viên nữ chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất, đánh giá mùi cơ thể của những tình nguyện viên nam.

Phần thử nghiệm thú vị nhất bắt đầu, khi các chàng trai được phát mỗi người một chiếc áo sơ mi sạch. Họ được yêu cầu mặc nó và tập một số bài tập cho đến khi toát mồ hôi.

Những chiếc áo sau đó được cởi ra và gửi sang phía các tình nguyện viên nữ. Họ sẽ dựa trên mùi cơ thể, để đánh giá xem người đàn ông đã mặc chiếc áo đó có hấp dẫn hay không.

Để đo lường chính xác hơn cảm giác của những người phụ nữ, các nhà khoa học cho họ chọn câu trả lời trong một danh sách, gồm 21 mô tả mức độ hấp dẫn, mạnh mẽ và khỏe khoắn của đối tượng.

Kết quả cho thấy những người đàn ông ăn nhiều trái cây và rau quả được đánh giá cao hơn hẳn những người ăn carbohydrate tinh chế. Các nhà khoa học cũng phát hiện người ăn nhiều thịt bị đánh giá là có mùi cơ thể nặng, nhưng những người phụ nữ không coi đó là xấu. Chỉ có những người ăn nhiều carbohydrate mới bị đánh giá là kém hấp dẫn nhất.

Chưa dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến màu da và độ hấp dẫn của nam giới. Họ đã sử dụng một quang phổ kế để đo cường độ ánh sáng phát ra từ da của những tình nguyện viên nam.

Ở những người ăn nhiều rau và hoa quả, da của họ sẽ phát ra màu sắc của carotenoid, các hợp chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe và cũng là thứ tạo nên màu của thực vật. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra sắc tố của carotenoid là một yếu tố tạo nên sự hấp dẫn

Trong kết luận cuối cùng, các nhà khoa học nói rằng một chế độ ăn nhiều rau và hoa quả sẽ giúp nam giới trông cuốn hút và có mùi cơ thể hấp dẫn hơn. Trên khía cạnh này, một người đàn ông có thể tạo ra lợi thế 20% so với đối thủ cạnh tranh với anh ta, nếu hai người cùng chinh phục môt cô gái bằng mùi cơ thể.

Các nghiên cứu trước đây nói rằng mùi cơ thể còn phụ thuộc vào những vi khuẩn có trên da. Nhưng rõ ràng, thay đổi chế độ ăn uống có thể là cách đơn giản hơn để nam giới trở nên hấp dẫn trong những buổi hẹn hò.

Tham khảo Dailymail