PUBG Mobile trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store tại 48 quốc gia khác nhau

Z-Lion,  

Đây là một minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sức hút của PUBG vẫn chưa bao giờ suy giảm bất chấp sự nổi lên mạnh mẽ từ phía Fortnite.

Sau khi gây sốt trên PC cũng như một số nền tảng console khác, hai tựa game đình đám Fortnite và PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) lại tiếp tục rủ nhau “đánh chiếm” sang cả các thiết bị di động và đã gặt hái được những thành công nhất định.

Nếu như Fortnite có thành tích ấn tượng khi thu về hơn 1 triệu USD chỉ sau 3 ngày ra mắt trên iOS thì PUBG Mobile cũng không kém cạnh khi liên tục đứng đầu danh sách ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store tại 48 quốc gia khác nhau. Đặc biệt hơn nữa, tựa game này ra mắt vào ngày 19/3 vừa qua, muộn hơn so với đối thủ. Con số tương tự bên phía Fortnite chỉ là 15 quốc gia, mặc dù tựa game này vẫn đang thống trị hoàn toàn thị trường Mỹ.

Cụ thể, PUBG Mobile hiện đang đứng đầu danh sách ứng dụng tại các quốc gia như Nga, Đức, Canada và Úc trong khi thị trường chủ lực của Fortnite là Mỹ, Anh và Pháp.


PUBG trở thành tựa game được tải xuống nhiều nhất trên iOS tại 48 quốc gia khác nhau.

PUBG trở thành tựa game được tải xuống nhiều nhất trên iOS tại 48 quốc gia khác nhau.

Fortnite và PUBG vốn được coi là hai đại diện tiêu biểu nhất của dòng battle royale trong một năm trở lại đây. Về cơ bản, cả hai tựa game này đều có lối chơi tương đối giống nhau: 100 người chơi trực tuyến sẽ cùng hạ cánh tại một khu vực nhất định. Nhiệm vụ của họ là phải trở thành người cuối cùng sống sót bằng nhiều phương pháp như chiến đấu và hạ gục đối thủ hay lẩn trốn “tọa sơn quan hổ đấu”. Chiến trường của họ sẽ rải rác rất nhiều món đồ, vũ khí để thu thập và sử dụng, cùng với một "vòng bo" siết theo thời gian buộc họ sẽ phải liên tục di chuyển.

Trên nền tảng PC, dù ra mắt sau và ban đầu bị coi là phiên bản ăn theo của PUBG nhưng Fortnite đã liên tục có những cải tiến, cập nhật hấp dẫn để thu hút người chơi và trở thành một thế lực thực sự trong lĩnh vực gaming.

Hiện nay, cả hai tựa game này gần như đã phủ sóng mọi nền tảng, từ máy tính cho đến console và mới nhất là di động cho phép game thủ trải nghiệm ở bất cứ đâu có kết nối Internet. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi có đến hàng trăm triệu người chơi trên thế giới lại “phát cuồng” với cuộc chiến sinh tồn này.


Kể từ khi ra mắt, PUBG và Fortnite vẫn luôn là hai kỳ phùng địch thủ trên nhiều nền tảng gaming khác nhau.

Kể từ khi ra mắt, PUBG và Fortnite vẫn luôn là hai kỳ phùng địch thủ trên nhiều nền tảng gaming khác nhau.

Về mặt doanh thu, Fortnite đã cán mốc hơn 2 triệu USD trên nền tảng iOS sau gần 1 tuần ra mắt dù được phát hành miễn phí. Trong khi đó, Tencent (cha đẻ của PUBG Mobile) vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào liên quan đến doanh thu của tựa game bom tấn này.

Theo VentureBeat

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày