PUBG thành công lớn với mô hình chơi miễn phí: lượng người chơi tăng gấp 3 lần, thu về 82,3 triệu USD chỉ với bản PC

Dink,  

Hướng đi đúng đắn của nhà phát triển tới từ Hàn Quốc.

PUBG: Battlegrounds, tựa game battle royale đình đám một thời đã chuyển sang mô hình free-to-play cách đây không lâu. Nhiều khả năng chữ “free - miễn phí” sẽ khiến một số game thủ đánh giá sai khả năng kiếm tiền của PUBG.

Theo báo cáo tài chính mới được nhà phát triển Krafton đăng tải, doanh số bản PC của PUBG đã tăng 61% trong năm qua, giúp công ty tới từ Hàn Quốc thu về tổng cộng 82,3 triệu USD. Với phiên bản console, doanh số còn ấn tượng hơn khi tăng thêm 124%. Số người chơi gần như đã gấp 3 lần so với Quý 4/2021.

Khi mới lên Steam dưới dạng Early Access hồi năm 2017, PUBG vẫn là sản phẩm yêu cầu trả phí. Tuy nhiên, thành công từ những tựa game battle royale miễn phí khác, như Fortnite, Call of Duty: Warzone hay Apex Legends đã khiến số người chơi PUBG giảm rõ rệt, và xem xét lại mô hình kinh doanh của mình.

Quyết định biến PUBG thành game miễn phí không khiến nhiều người bất ngờ, nhưng chắc chắn lôi kéo được sự chú ý của cả cộng đồng game thủ. Số người chơi, và số doanh thu Krafton thu được đã chứng minh hiệu quả của mô hình free-to-play.

https://genk.vn/pubg-thanh-cong-lon-voi-mo-hinh-choi-mien-phi-luong-nguoi-choi-tang-gap-3-lan-thu-ve-823-trieu-usd-chi-voi-ban-pc-2022051417111003.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày