Quá “ấn tượng” khi sử dụng điều hoà thương hiệu Việt, bạn trẻ yêu công nghệ chứng minh hiệu suất bằng kết quả đo đạc

Quang Vũ,  

Với giá 8,7 triệu đồng, Funiki SmartCare+ là chiếc điều hoà "chân ái" trong phân khúc tầm trung và chứng minh bằng kết quả đo đạc.

Các bạn trẻ hiện nay không còn nặng nề việc chuộng thương hiệu. Thay vào đó, hiệu năng và mức giá mới là yếu tố quan trọng khi cân nhắc mua một món đồ công nghệ. Các thương hiệu Việt cũng được nhiều bạn trẻ tìm tòi và lựa chọn sử dụng.

Giá mềm và chi phí lắp đặt rẻ (tổng khoảng 8,5 triệu đồng) nhưng Funiki SmartCare+ được trang bị máy nén Inverter, hiệu suất làm lạnh nhanh, có thêm tính năng chăm sóc sức khoẻ, kết nối thông minh và thời gian bảo hành tới 30 tháng.

Đây là kết quả thử nghiệm mẫu điều hoà Funiki SmartCare+ lắp trong phòng 14m2:

Bật chế độ Turbo (làm lạnh nhanh), tốc độ gió là 4,17 mét/giây – cao hơn nhiều mẫu điều hoà khác (có tốc độ gió ở chế độ Turbo chỉ khoảng 3.2 mét/giây).

Tắt chế độ Turbo, quạt ở mức 100%, tốc độ gió là 3,7 mét/giây

Tắt chế độ Turbo, quạt ở mức 40%, tốc độ gió là 2,1 mét/ giây.

Tắt chế độ Turbo, quạt ở mức 20%, tốc độ gió là 1,74 mét/ giây.

Quá “ấn tượng” khi sử dụng điều hoà thương hiệu Việt, bạn trẻ yêu công nghệ chứng minh hiệu suất bằng kết quả đo đạc - Ảnh 1.

Tốc độ gió đo của điều hoà Funiki SmartCare+ 9000BTU khá ấn tượng dù ở chế độ thường hay chế độ Turbo.

Một yếu tố rất "đáng tiền" là thời gian làm lạnh rất nhanh. Bật chế độ Turbo, với nhiệt độ bên ngoài là 380C, chỉ mất 15 phút để nhiệt độ phòng giảm 60C. Thậm chí tắt chế độ Turbo và để quạt gió tự động thì cũng chỉ mất tầm 10 phút là phòng mát mẻ và dễ chịu.

Trong quá trình sử dụng, độ ẩm cũng được duy trì ở 60%, mức lý tưởng cho sức khỏe, dễ chịu cho da và không ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Quá “ấn tượng” khi sử dụng điều hoà thương hiệu Việt, bạn trẻ yêu công nghệ chứng minh hiệu suất bằng kết quả đo đạc - Ảnh 2.

Nhiệt độ phòng đã giảm 60C sau 15 phút.

Còn về độ ồn, kết quả cho thấy:

Bật Turbo, độ ồn là 47 - 48dB.

Tắt Turbo, quạt 100%, độ ồn là 45dB.

Tắt Turbo, quạt 40%, độ ồn là 40dB

Tắt Turbo, quạt 20%, độ ồn là 39dB

Sử dụng thực tế, quạt gió thường xuyên ở mức 40% thì độ ồn chỉ 40dB, tương đương với sự tĩnh lặng của thư viện và khó có thể nhận biết được.

Quá “ấn tượng” khi sử dụng điều hoà thương hiệu Việt, bạn trẻ yêu công nghệ chứng minh hiệu suất bằng kết quả đo đạc - Ảnh 3.

Funiki SmartCare+ chạy rất êm trong quá trình sử dụng.

Về tiêu thụ điện, Funiki SmartCare+ đạt 5 sao năng lượng, sử dụng máy nén Inverter thế hệ mới, cụ thể:

Ban ngày nhiệt độ bên ngoài 370C, bật chế độ Làm mát (Cool), thiết lập nhiệt độ điều hòa 260C và quạt gió tự động. Sau 8 tiếng hoạt động liên tục từ 9h - 17h, lượng điện tiêu thụ là 3,8 kWh.

Buổi đêm nhiệt độ bên ngoài 320C, với thiết lập như trên, kết quả sau 9 tiếng hoạt động, lượng điện tiêu thụ còn 2,4 kWh, tương đương 4.000 đồng tiền điện.

Khi bật chế độ Eco, với nền nhiệt 320C và 9 tiếng hoạt động thì mức tiêu thụ điện là 2,1 kWh, tương đương khoảng 3.800 đồng tiền điện.

Quá “ấn tượng” khi sử dụng điều hoà thương hiệu Việt, bạn trẻ yêu công nghệ chứng minh hiệu suất bằng kết quả đo đạc - Ảnh 4.

Lợi ích khi sử dụng Funiki SmartCare+ là có tới 3 tấm lọc khác nhau. Tấm lọc ion Bạc, giúp diệt khuẩn và khử mùi, thường được sử dụng trong thiết bị y tế và chăm sóc sức khoẻ.

Tiếp theo là tấm lọc Vitamin C và Carbon hoạt tính, có khả năng giải phóng liên tục Ion Vitamin C, giúp khắc chế tia UV và hạn chế lão hoá da, hỗ trợ khử mùi và "bắt giữ" các hạt bụi nhỏ lơ lửng trong không khí.

Quá “ấn tượng” khi sử dụng điều hoà thương hiệu Việt, bạn trẻ yêu công nghệ chứng minh hiệu suất bằng kết quả đo đạc - Ảnh 5.

Các tấm lọc dễ dàng tháo để vệ sinh.

Mẫu điều hoà này còn có thêm chế độ tự động vệ sinh dàn lạnh sau khi sử dụng. Khi bật chế độ này qua phím tắt trên điều khiển, quạt gió sẽ thổi khô dàn lạnh, ngăn chặn sự sinh sôi của nấm mốc, vi khuẩn.

Funiki SmartCare là mẫu điều hoà thông minh. Mất khoảng 5 phút để cài ứng dụng NetHome Plus, kết nối điều hoà với wifi điện thoại, sau đó có thể bật tắt, điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió, các chế độ hoạt động… trên app y như remote, rất tiện lợi.

Quá “ấn tượng” khi sử dụng điều hoà thương hiệu Việt, bạn trẻ yêu công nghệ chứng minh hiệu suất bằng kết quả đo đạc - Ảnh 6.

Ứng dụng điều khiển NetHome Plus có giao diện trực quan, dễ sử dụng

Điều hoà Funiki SmartCare+ có thể mua online hoặc tại cửa hàng với 2 phiên bản, đều được bảo hành 30 tháng:

HSIC 09TMU công suất 9000 BTU, phù hợp với phòng <15m2, giá khoảng 8,5 triệu đồng.

HSIC 12TMU công suất 12000 BTU, phù hợp với phòng 15 – 20m2, giá khoảng 10 triệu đồng.

Mức giá trên đã bao gồm cả công lắp đặt và vật tư cơ bản.

Quá “ấn tượng” khi sử dụng điều hoà thương hiệu Việt, bạn trẻ yêu công nghệ chứng minh hiệu suất bằng kết quả đo đạc - Ảnh 7.

Với hiệu năng và trang bị nhiều tính năng "xịn", Funiki SmartCare+ là lựa chọn đáng tiền trong tầm giá dưới 10 triệu đồng.

https://genk.vn/qua-an-tuong-khi-su-dung-dieu-hoa-thuong-hieu-viet-ban-tre-yeu-cong-nghe-chung-minh-hieu-suat-bang-ket-qua-do-dac-20220813093030709.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày