Quá đông người chờ đợi, máy chủ thử nghiệm Diablo 4 vừa ra mắt đã gặp sự cố

  Tuấn Hưng, ttvn.toquoc.vn 

  (Tổ Quốc) - Diablo 4 có lẽ đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại.

  Nếu để tìm ra một cái tên đang nhận được sự quan tâm lớn nhất của làng game thế giới ở thời điểm hiện tại, chắc chắn Diablo 4 sẽ là tựa game được nhiều người nhắc tới nhất. Là dự án được Blizzard ấp ủ từ rất lâu, Diablo 4 được coi là bom tấn trọng điểm của nhà phát hành đình đám này trong năm 2023. Và mặc dù phải tới tháng 6/2023 mới chính thức ra mắt, nhưng với việc cho ra mắt máy chủ thử nghiệm miễn phí ngay ở thời điểm hiện tại, trò chơi này cũng đã tạo được sức hút đáng kể.

  Quá đông người chờ đợi, máy chủ thử nghiệm Diablo 4 vừa ra mắt đã gặp sự cố - Ảnh 1.

  Diablo 4 đang là chủ đề được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại

  Tuy nhiên, cũng vì sự quan tâm nồng nhiệt mà các game thủ dành tới bom tấn này mà mới đây, máy chủ thử nghiệm của Diablo 4 đã gặp sự cố ngay trong ngày đầu ra mắt. Cụ thể, đã có không ít người thừa nhận rằng họ gặp khó khăn lớn trong việc xếp hàng để đăng nhập vào trải nghiệm trò chơi. Theo đó, hàng chờ đôi khi lên tới 3 chữ số, và buộc các game thủ phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ. Bản thân Blizzard sau một giờ ra mắt máy chủ thử nghiệm cũng đã phải đăng dòng thông báo xác thực về sự cố này, đồng thời thừa nhận đang rất cố gắng để khắc phục. Đồng thời, nhà phát hành cũng khuyến cáo các game thủ nên kiên nhẫn, không rời khỏi hàng chờ vì khi đó, bạn sẽ phải xếp hàng lại từ đầu.

  Quá đông người chờ đợi, máy chủ thử nghiệm Diablo 4 vừa ra mắt đã gặp sự cố - Ảnh 2.

  Hàng chờ lên tới 101 phút khi đăng nhập vào máy chủ thử nghiệm của Diablo 4

  Thực tế, đây dường như cũng là điều mà đa số các game thủ lường trước được, khi việc "sập" máy chủ trong ngày ra mắt đã trở thành truyền thống đối với các bom tấn của Blizzard. Vào năm 2012, thời điểm mà Diablo 3 ra mắt, cũng đã có không ít người phải đau đầu, cáu kỉnh trước tình huống tương tự. Chẳng nói đâu xa, mới cuối năm 2022 vừa qua, Overwatch 2 thậm chí còn sập hẳn máy chủ vì lượng người chơi quá đông cũng như sự tấn công DDOS từ phía các hacker.

  Quá đông người chờ đợi, máy chủ thử nghiệm Diablo 4 vừa ra mắt đã gặp sự cố - Ảnh 3.

  Phiên bản thử nghiệm này hiện vẫn đang phát sinh tương đối nhiều vấn đề

  Tất nhiên, vẫn có những người chơi may mắn đăng nhập được và có cơ hội trải nghiệm Diablo 4 một cách hoàn hảo. Thế nhưng, vì là phiên bản thử nghiệm nên vẫn còn rất nhiều lỗi phát sinh. Điểm qua một vòng các diễn đàn báo cáo lỗi mà Blizzard đang thu thập, có thể thấy phiên bản này vẫn còn vô số những hạn chế về mặt hiệu suất, cấu hình khi trải nghiệm. Dẫu vậy, đây là những góp ý cần thiết để Blizzard có thể mang tới một phiên bản Diablo 4 hoàn hảo nhất vào tháng 6 này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ