Hé lộ laptop màn hình gập chạy Snapdragon 8cx trong sự kiện của Qualcomm

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Rõ ràng xu thế màn hình kép hoặc gập đang trở thành điều không thể tránh khỏi của thế giới công nghệ.

Dường như xu thế màn hình kép trên cả PC và điện thoại đang trở thành điều không thể tránh khỏi, khi hàng loạt công ty lớn trong giới công nghệ đều cho thấy dự định đưa các thiết bị như vậy tới tay người tiêu dùng.

Thiết bị mới nhất lần này là một chiếc tablet màn hình kép được rò rỉ từ sự kiện Snapdragon Tech Summit, khi Qualcomm giới thiệu bộ xử lý Snapdragon 8cx mới, bộ xử lý 7nm đầu tiên trên thế giới dành cho PC.

Hé lộ laptop màn hình gập chạy Snapdragon 8cx trong sự kiện của Qualcomm - Ảnh 1.

Trong đoạn video trình diễn tính năng mới của Snapdragon 8cx, có thể dễ dàng nhận ra một thiết bị Windows 10 thông qua hình chụp màn hình trong ảnh động trên. Đây rất có thể là một chiếc laptop màn hình gập - điều mà nhiều hãng lớn, đặc biệt là Microsoft ấp ủ từ lâu.

Ngoài việc chạy Windows 10 ở chế độ tablet mode, hình ảnh động trên không cho biết bất kỳ thông tin nào về phiên bản hệ điều hành. Có lẽ nếu một thiết bị như vậy được xuất xưởng, nó sẽ chạy trên một phiên bản Windows Core OS của Microsoft với một lớp shell thích hợp ở bên ngoài.

Với Intel, Qualcomm, Lenovo, Samsung, Huawei và cả Microsoft cùng tham gia vào đường đua ra mắt laptop và điện thoại màn hình kép, có lẽ sắp đến lúc người dùng phải mở ví lần nữa.


NỔI BẬT TRANG CHỦ