Tài liệu bí mật tiết lộ chiếc smartphone màn hình gập của Microsoft được hoàn thiện từ năm 2015, nhưng chưa bao giờ được công bố

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Có lẽ Microsoft mới là cha đẻ của smartphone màn hình gập.

Một tài liệu nội bộ của Microsoft vừa mới được tiết lộ, cho thấy gã khổng lồ phần mềm đã sớm tạo ra một chiếc smartphone màn hình gập vào năm 2015, nhưng lại chưa bao giờ được công bố. Năm 2015 cũng là thời điểm Microsoft ra mắt chiếc smartphone Lumia 950XL.

Trên thực tế, chiếc smartphone bí ẩn của Microsoft có hai màn hình độc lập, chứ không phải một màn hình có thể gập lại. Chúng được kết nối với nhau bằng một sợi cáp, do đó khoảng cách giữa hai màn hình là khá lớn.

Thiết kế này khác với ý tưởng smartphone màn hình gập hiện nay, và nó cũng không thể hiển thị cùng một nội dung trên hai màn hình. Ví dụ như bạn không thể xem phim, lướt Facebook trên cả hai màn hình cùng lúc.

Tài liệu bí mật tiết lộ chiếc smartphone màn hình gập của Microsoft được hoàn thiện từ năm 2015, nhưng chưa bao giờ được công bố - Ảnh 1.

Tuy nhiên ý tưởng của Microsoft cũng rất thú vị, giúp giải quyết một số vấn đề rắc rối trên smartphone lúc bấy giờ. Với hai màn hình độc lập, bạn có thể thao tác đa nhiệm tốt hơn trên hai ứng dụng cùng lúc, hoặc bạn sẽ có một chiếc bàn phím ảo độc lập phía dưới và màn hình văn bản lớn phía trên. Bạn cũng có thể vừa lướt Facebook vừa duyệt web.

Theo tài liệu này, Microsoft có mô tả: “Chúng tôi muốn giới thiệu một khái niệm smartphone mới là Display Cover, với một màn hình phụ nhằm cải thiện năng suất làm việc và đem đến sự tiện lợi. Ý tưởng này xuất phát từ phản hồi của người dùng, về những bất tiện khi họ sử dụng smartphone với một màn hình đơn lẻ”.

Với sự phát triển của công nghệ, các hãng smartphone bắt đầu có thể ứng dụng màn hình OLED linh hoạt để tạo ra những chiếc smartphone màn hình gập thật sự. Theo những tin đồn trước đây, có thể Microsoft cũng sẽ ra mắt một chiếc smartphone như vậy với tên gọi Surface Phone, hay Andromedia.

Tham khảo: Gizmochina