Quay có mỗi cái video đăng YouTube mà cũng bị tịch thu 'bằng lái máy bay'

  Đức Khương,  

  Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã thu hồi giấy phép phi công của người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội - Trevor Jacob sau khi phát hiện người này cố tình tạo tai nạn máy bay với mục đích tạo video để đăng tải lên YouTube.

  Tháng 12 năm ngoái, Jacob đã đăng tải một video mà trong đó, anh ấy cho thấy mình đang nhảy ra khỏi máy bay trong khi máy bay vẫn đang hoạt động. Jacob khẳng định rằng anh đã làm như vậy sau khi máy bay gặp trục trặc và video đó tính đến nay đã lan truyền và thu về hơn 1,78 triệu lượt xem.

  Nhưng FAA lại không đồng ý với lời giải thích từ tài khoản của Jacob và cáo buộc rằng YouTuber này đã cố tình bỏ rơi máy bay và để nó lao vào Rừng Quốc gia Los Padres ở Nam California với mục đích tạo ra một video lan truyền trên internet.

  Theo New York Times, FAA đã gửi cho Jacobs một bức thư vào ngày 11 tháng 4 vừa qua, trong đó họ nói rằng anh ta đã vi phạm các quy định hàng không liên bang và vận hành chiếc máy bay một động cơ của mình theo cách "bất cẩn hoặc liều lĩnh để gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc tài sản của người khác".

  Hiện có hơn 600 cộng đồng bay rải rác khắp nước Mỹ, tập trung chủ yếu ở các bang Arizona, Colorado, Florida, Texas và Washington.

  Trong video, có thể nghe thấy Jacob nói một loạt các câu nói tục tĩu khi cánh quạt ngừng quay. Sau đó, anh ta mở cánh cửa bên trái và nhảy ra ngoài bằng một chiếc dù và bỏ máy bay giữa không trung. Trong quá trình này, Jacob cầm một chiếc gậy tự sướng để quay phim về hành trình của mình. Rõ ràng còn có nhiều camera khác trên máy bay: ít nhất hai camera được gắn bên ngoài trên cánh và camera trên tay anh ta, điều này có thể dẫn đến giả định rằng toàn bộ chuyến bay được thiết kế, lên kế hoạch cụ thể để quay video và cung cấp rất nhiều góc quay đẹp.

  Có một số hành động mà Jacob thực hiện trái ngược với cách một phi công có trách nhiệm sẽ hành động nếu một chiếc máy bay bị trục trặc. FAA phát hiện Jacob đã mở cửa bên trái của phi công trước khi anh ta tuyên bố động cơ đã hỏng và không cố gắng liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu trên kênh khẩn cấp. Anh ta cũng không cố gắng khởi động lại động cơ cũng như không tìm kiếm địa điểm để hạ cánh khẩn cấp, mặc dù có rất nhiều địa điểm nằm trong phạm vi bay của máy bay. Theo đó, FAA đã thu hồi giấy phép phi công của Jacob.

  Khi nói với Times, Jacob dường như không biết gì về phán quyết của FAA. 


  https://genk.vn/quay-co-moi-cai-video-dang-youtube-ma-cung-bi-tich-thu-bang-lai-may-bay-20220425101928314.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày