Quên đi những smartwatch hiện đại, hôm nay chúng ta sẽ trải nghiệm hương vị xưa cũ cùng Cafe đồng hồ cổ

ZeroS , Theo Thời Đại

Trong vô vàn các quán cafe với đủ các chiêu trò thu hút khách khác nhau thì Cafe đồng hồ xưa là một chút trải nghiệm khác lạ cho ai muốn hồi tưởng về một thời xưa cũ với tiếng chuông quả lắc của những chiếc đồng hồ cổ mà ngày nay vô cùng hiếm gặp.

Tọa lạc trên đường Nguyễn Huy Tưởng trực thuộc quận Thanh Xuân, ngay sát ngã ba giao với đường Khuất Duy Tiến, Cafe Đồng Hồ Xưa là 1 quán cafe nhỏ kiêm luôn phòng trưng bày của người chủ có niềm đam mê lớn với những chiếc đồng hồ quả lắc và những đồ xưa cũ như máy hát quay đĩa hay băng cát xét. Quán nằm ở vị trí thoáng đãng, giao thông đi lại dễ dàng vì thế nên có được sự yên tĩnh mà ít quán cafe hiện nay có. Và đúng như tên gọi, ở bên trong quán ngập tràn đồng hồ, từ đồng hồ treo tường, đồng hồ cây cỡ lớn đến cả những vật dụng đậm chất vintage như đèn trần hay chiếc xe Mô - bi - lết đặt ở góc.

Khắp bốn góc phòng ngay tầng trệt được bài trí bằng những chiếc đồng hồ, từ đồng hồ cây, đồng hồ treo tường đến đồng hồ để bàn với đủ các kích thước từ nhỏ bằng lòng bàn tay đến những chiếc cao hơn đầu người.

Ngoài đồng hồ ra thì còn có những vật dụng trang trí khá hay như máy quay đĩa, chiếc TV đen trắng cổ, chiếc xe máy Mô bi lết,...

Khi ngồi thưởng thức cafe và ngắm đồng hồ ở quán thì cứ chốc chốc lại có 1 loạt đồng hồ đổ chuông, tiếng chuông đồng hồ quả lắc không lẫn vào đâu được khiến người ngồi trong quán cảm thấy sự bình yên lạ kỳ giữa lòng Hà Nội tấp nập bộn bề.

Thêm một điểm đặc biệt nữa là nếu như khách đến uống cafe mà có lỡ say tình với đồng hồ cổ thì có thể vác về được ngay. Tất nhiên là sau khi thương lượng và nghe chủ quán kể chuyện về mỗi chiếc đồng hồ, vô cùng thú vị.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ