Quiz: Bạn muốn lên Mặt Trăng sống? Trả lời mấy câu đố này đã nhé!

  Ivan Lê,  

  Mặt Trăng là người hàng xóm gần nhất, và cũng là vệ tinh nhân tạo duy nhất quay xung quanh hành tinh của chúng ta. Vậy bạn và tôi biết những gì về nó? Hãy thử trả lời hết những câu hỏi trong bài viết này.

  Năm 1969, NASA đã làm nên lịch sử khi hoàn thành sứ mệnh đặt chân lên Mặt Trăng. Kể từ đó, chinh phục Mặt Trăng đã trở thành tham vọng của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Không còn là những cuộc viếng thăm chớp nhoáng, con người đang tính dần đến phương án định cư lâu dài trên Mặt Trăng. Một phần vì lo ngại ngày tận thế sẽ đến gần do hệ sinh thái mất cân bằng, một phần là vì con người có tham vọng biến nơi đây thành trạm dừng chân cho các sứ mệnh tiếp tục khám phá không gian dài hơn và xa hơn trong tương lai khi chi phí phục vụ các sứ mệnh thám hiểm không gian được giảm đáng kể. Chủ yếu do trọng lực thấp và tình trạng thiếu khí quyển của Mặt trăng giúp việc cất cánh của tàu vũ trụ dễ dàng hơn nhiều so với từ mặt đất. Nhưng thực tế cho thấy điều kiện trên Mặt trăng rất khắc nghiệt và để hiện thực khát vọng định cư trên cung trăng, không chỉ cần kiến thức khoa học mà còn cần cả ý chí chính trị và tiềm lực kinh tế mạnh mẽ.

  Để thực hiện ước mơ thực địa hoá Mặt Trăng, con người cần hiểu rõ về nó và từng bước đưa ra các giải pháp dung hòa với điều kiện môi trường nói trên. Vào mỗi đêm, chúng ta đều được nhìn thấy Mặt Trăng trên bầu trời. Vậy hãy cùng nhau thử kiểm tra kiến thức của mình với những câu hỏi dưới đây, để xem bạn biết về Mặt Trăng đến đâu nhé!


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ