Quiz: Bạn thuộc nhóm Tính cách nào theo mô hình DISC?

  ivan lê,  

  Bằng những câu hỏi đơn giản theo mô hình DISC, bạn sẽ biết thiên hướng tính cách của mình.

  Cuộc sống vốn là thế giới đa dạng, phong phú, đầy màu sắc và mỗi người là một cá thể độc lập với những quan điểm sống khác nhau. Chính vì thế, chúng ta thường bắt gặp những người có tính cách trái ngược trong cuộc sống, chẳng hạn như rụt rè và nhút nhát, hoặc là mạnh mẽ và thống trị. Có một số người là sự kết hợp của nhiều đặc điểm tính cách, họ tỏ ra biết kiểm soát cảm xúc trong một tình huống, nhưng lại trở nên mất bình tĩnh và nhún nhường trong một tình huống khác. Những điều này đều có thể được giải đáp thông qua mô hình DISC và 4 nhóm tính cách điển hình.

  DISC viết tắt của 4 nhóm tính cách: Dominance - Influence - Steadiness - Compliance (Sự thống trị, ảnh hưởng, kiên định và tuân thủ). Bài kiểm tra DISC là một loại trắc nghiệm dùng để đánh giá hành vi cá nhân tập trung vào bốn đặc điểm tính cách nổi bật con người trong một khoảng thời gian nhất định: Sự thống trị (D), Ảnh hưởng (I), Sự kiên định (S), và Sự tuân thủ (C). Lý thuyết này sau đó được phát triển thành một công cụ đánh giá hành vi của nhà tâm lý học Walter Vernon Clarke. Dựa vào các nhóm tính cách này, chúng ta có thể áp dụng trong giao tiếp để biết được tính cách của người đối diện thông qua quan sát hành vi của họ, từ đó tạo được sự hiệu quả trong giao tiếp và khiến cuộc trò chuyện trở nên thoải mái và không quá khó xử.

  Trắc nghiệm DISC là một trong những công cụ hữu ích nhất được các công ty và tổ chức sử dụng hiện nay. Hãy trả lời những câu hỏi sau đây, tôi sẽ giúp bạn biết thiên hướng tính cách của bản thân.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày