Quiz tính cách: Chỉ với 10 câu, biết ngay Tỉ trọng Hướng nội và Hướng ngoại của bạn

  Ivan Lê,  

  Hướng nội là một đặc điểm tính cách tập trung vào nội tâm hơn là cảm xúc bên ngoài. Ai cũng nghĩ rằng: “Nếu tôi là người hướng nội, tôi không thể là người hướng ngoại, và ngược lại”. Nhưng sự thật là hầu hết mọi người ở đâu đó giữa hai thái cực của hướng nội và hướng ngoại.

  Hướng nội và hướng ngoại là những đặc điểm tính cách chính được xác định trong nhiều lý thuyết tâm lý học nhân cách. Các thuật ngữ hướng nội và hướng ngoại đã được phổ biến thông qua công trình của nhà tâm lý học Karl Jung và sau đó trở thành một phần cốt lõi của các lý thuyết tâm lý khác như Big-5 hay MBTI Myers-Briggs.

  Người hướng ngoại thường hòa đồng, hòa đồng, hoạt bát và thân thiện. Họ chú ý đến những gì đang xảy ra bên ngoài hơn là những gì đang xảy ra bên trong. Họ nhận được năng lượng từ việc giao tiếp xã hội, vì vậy họ sẽ thích ở trong đám đông. Lấy cảm hứng từ các cuộc trò chuyện và làm việc với những người khác. Họ sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán khi ở 1 mình.

  Người hướng nội thường tập trung vào đời sống nội tâm, ít nói và kiệm lời. So với những người hướng ngoại, họ chú ý nhiều hơn đến suy nghĩ, cảm xúc và cảm xúc bên trong. Họ không giống như những người hướng ngoại lấy năng lượng từ các tương tác xã hội mà thích dành thời gian một mình hoặc ở nơi yên tĩnh.

  Nhưng đâu đó, trong số chúng ta, có người vừa hướng nội vừa hướng ngoại, bên trong họ tồn tại cả hai xu hướng tích cách và tùy thời điểm, bạn sẽ bộc lộ cá tính nào mạnh hơn hoặc cân bằng cả hai xu hướng. Đôi khi, bạn rất thích giao lưu với người khác và trở thành trung tâm của cuộc trò chuyện, nhưng bạn chỉ muốn cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh và không muốn ai làm phiền mình.

  Từ những thói quen hàng ngày cũng sẽ tiết lộ bạn là người hướng nội hay hướng ngoại. Hãy làm kiểm tra để tìm ra nhé!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ