Xem bản thử nghiệm

Quý 3 năm nay sẽ có nguyên mẫu điện thoại với màn hình có thể gập của Samsung?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một chiếc điện thoại có kích thước khoảng 5 inch khi gập màn hình lại và 8 inch khi mở ra là những gì Samsung đang hướng đến trong thời gian tới.

Mặc dù Galaxy S8 và S8+ được đồn sẽ mang đến một cuộc cách mạng về tỷ lệ màn hình khi cắt giảm tối đa phần viền cạnh (đặc biệt là cạnh dưới/trên) nhưng Samsung vẫn mang tham vọng giới thiệu smartphone với màn hình có thể gập. Thiết bị này có thể gập toàn bộ màn hình lại để giảm kích thước và khi cần một màn hình lớn hơn để xem phim, lướt web… bạn chỉ đơn giản thực hiện thao tác mở màn hình ra.

Các thông tin rò rỉ gần đây cho rằng Galaxy S8 và S8+ sẽ có màn hình 5.8 inch và 6.2 inch nhưng kích thước tổng thể không nhỉnh hơn nhiều so với Galaxy S7 series. Tuy nhiên, chiếc điện thoại có thể gập màn hình lại có thể sẽ thu hút người dùng hơn.

Mặc dù nhiều người tỏ ra hoài nghi về tính khả thi của chiếc điện thoại này nhưng nên nhớ rằng Samsung đã tham gia nghiên cứu phát triển màn hình OLED linh hoạt trong nhiều năm nay và đã đạt được những bước tiến đáng kể trong thời gian gần đây. Theo báo chí Hàn Quốc, mẫu tham chiếu đầu tiên của chiếc điện thoại với màn hình có thể gập sẽ được ra mắt trong quý 3/2017. Đây cũng được xác định là khoảng thời gian mà Apple sẽ trình làng chiếc điện thoại iPhone 8.

Thiết bị này được kì vọng sẽ là một chiếc điện thoại “sang trọng” với thiết kế sử dụng vật liệu “đỉnh cao”. Nguồn tin trên cho biết Samsung có kế hoạch sản xuất hàng ngàn nguyên mẫu của chiếc điện thoại này để gửi cho các đối tác thử nghiệm và đánh giá trước khi đưa ra quyết định có thương mại hóa ý tưởng này hay không.

Và không ngạc nhiên khi một số nhà sản xuất điện thoại di động và màn hình hiển thị của Trung Quốc cũng đang nhăm nhe tạo ra các nguyên mẫu tương tự như thiết bị của Samsung. Thậm chí, một số tin đồn cho rằng các nguyên mẫu này cũng xuất hiện cùng thời gian với sản phẩm của Samsung.

Theo các bằng sáng chế lộ diện trước đây của Samsung thì chiếc điện thoại đặc biệt này sẽ có kích thước khoảng 5 inch khi gập lại và 8 inch khi mở màn hình ra.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận