Quyết định kiêng ăn đường, bạn sẽ phải trải qua 7 cửa ải khó khăn này

  zknight,  

  Hành trình không hề đơn giản.

  Đường được mệnh danh là “Cái chết trắng” của thời đại mới. Sự hiện diện của đường trong chế độ ăn có thể là nguồn gốc của nhiều loại bệnh tật: từ béo phì, tiểu đường bệnh tim mạch cho đến gan nhiễm mỡ và ung thư. Nếu bạn đã từng nghe đến những lợi ích của một chế độ ăn cắt giảm đường và quyết định thực hành điều chế độ đó trong 8 tuần, kết quả chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

  Tuy nhiên, hành trình này không hề đơn giản. Đường gây nghiện và nó có mặt mọi nơi, xung quanh và trong chế độ ăn của chúng ta. Hãy xem nếu bạn thực hiện một thử thách không ăn đường trong vòng 8 tuần, đâu là những giai đoạn khó khăn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt:

  1. Chủ quan, cứ nghĩ chuyện quá đơn giản

  Những ngày đầu tiên cắt giảm đường ra khỏi chế độ ăn, bạn sẽ cảm thấy việc này thật đơn giản: “Ồ, tôi sẽ làm được thôi mà”. Giai đoạn này, cơ thể chưa thể hiện những báo động về việc bạn không còn cung cấp đường cho nó nữa. Nhưng độ trễ chỉ kéo dài khoảng 1 ngày. Thậm chí là chưa đến một ngày, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thèm ăn.

  2. Những cơn thèm đường như tra tấn

  Giai đoạn khó khăn bắt đầu và bạn phải đấu tranh với những cơn thèm đường kinh khủng. Đường là một thứ gây nghiện và sự cám dỗ thì ở khắp mọi nơi. Một số người kiêng đường còn trải nghiệm cả cảm giác này trong giấc mơ của họ. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc, nó sẽ chỉ kéo dài vài ngày. Mạnh mẽ lên, bởi đây vẫn chưa phải điều tồi tệ nhất.

  3. Đầu bạn sẽ đau như búa bổ

  Cũng giống như bất kỳ quá trình cai nghiện nào, từ ma túy, caffeine cho đến đường, não bạn bắt đầu “hét lên” rằng bạn cần chúng. Đau đầu là triệu chứng thường xuyên được báo cáo trên chế độ ăn loại bỏ và cắt giảm đường. Đây là thời gian bạn nên tìm đến sự hỗ trợ từ tinh dầu thơm. Và đừng quên uống nhiều nước, nhất là khi trước đây nước ngọt là nguồn tiêu thụ chính của bạn.

  4. Bạn có thể cảm thấy đau nhức

  Một số người trong chế độ ăn cắt đường báo cáo tình trạng đau nhức. Họ cũng có cả triệu chứng giống như cảm cúm. Trong tình trạng này, một bồn tắm nước ấm có thể là giải pháp. Nhưng nếu bạn không đỡ hơn, đừng ngần ngại hỏi ý kiến của bác sĩ.

  5. Tâm trạng lên xuống thất thường

  Thời điểm khi các thụ thể trong đầu bạn “la hét” nhiều hơn: “Đường! Cho tôi đường!”, bạn sẽ thường xuyên cáu gắt và mất bình tĩnh. Thêm vào đó là những cơn đau đầu và cảm giác thèm ăn, chẳng ai có thể cảm thấy dễ chịu.

  Bây giờ, bạn phải tự kiềm chế mình. Hãy nhớ lại lý do mà bạn bắt đầu. Tâm sự nhiều hơn với những người xung quanh, họ có thể thông cảm và là nguồn động viên đáng kể.

  6. Một số người thậm chí còn bủn rủn cả người

  Triệu chứng run nhẹ có liên quan đến căng thẳng và lượng đường trong máu giảm sút. Đó là những gì mà một số người trong chế độ ăn kiêng đường đã cảm nhận được. Nếu gặp phải tình trạng này, một bữa ăn nhẹ hoặc trà thảo dược sẽ giúp bạn. Nếu bạn cảm thấy lo lắng hơn, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

  7. Nhưng đột nhiên, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn bao giờ hết

  Bạn đã chạm đến vạch đích đầu tiên. Có thể chỉ sau một vài ngày hoặc một vài tuần, bạn sẽ bất ngờ thấy tốt hơn. Cảm giác thèm ăn, những con nhức đầu dần biến mất. Trí óc sẽ trở nên minh mẫn hơn và sự tập trung cũng được cải thiện. Đó là những gì chúng ta hướng đến trong một chế độ ăn kiêng đường. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mình như được sinh ra một lần nữa.

  Tham khảo Iquitsugar

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ