Nhật ký 2 tuần kiêng đường: Khó khăn nhưng bạn sẽ không còn muốn trở lại chế độ ăn cũ

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Một khi dính vào đường, những gì nó gây ra thật độc hại.

Bạn có phải người thích đồ ngọt và ăn thực phẩm đóng gói? Một chai nước tăng lực chứa nhiều đường hơn cả mức giới hạn, nhưng bạn vẫn uống chúng mỗi ngày? Nếu vậy, có vẻ như bạn đang ở trong tình trạng nghiện đường. Tin xấu rằng đó sẽ là một quả bom hẹn giờ đối với sức khỏe.

Ngày nay, các chuyên gia dinh dưỡng đang thay đổi quan điểm của họ. Chất béo, thứ đã từng là kẻ thù của chế độ ăn uống lành mạnh, đột nhiên lại trở thành một người bạn. Trái lại, họ phát hiện ra đường, thứ khiến cho mọi món ăn của chúng ta trở nên ngon hơn, đáng tiếc, lại là kẻ thù mới.


Đường được mệnh danh là “Cái chết trắng” của thời đại mới

Đường được mệnh danh là “Cái chết trắng” của thời đại mới

Đường được mệnh danh là “Cái chết trắng” của thời đại mới. Nó là nguyên nhân của tình trạng lão hóa sớm, bệnh béo phì, tiểu đường, gan nhiễm mỡ và thậm chí là cả ung thư. Mặc dù vậy, đường có mặt trong mọi loại thực phẩm xung quanh chúng ta và một chế độ ăn kiêng đường không phải dễ dàng để thực hiện.

Pam Gilmour, một nữ blogger 33 tuổi, đồng thời là chủ một tiệm bánh nướng đã quyết định thực hiện một chế độ ăn không đường. Trong thời gian 2 tuần, cô đã ghi lại những sự thay đổi trong cơ thể mình.

Chế độ dinh dưỡng không đường không đi lệch quá xa khỏi cách tôi đang ăn uống”, Gilmour nói. Mọi thứ cô ăn đều lành mạnh, ngoại trừ một thanh số cô la vào buổi tối và 2 cốc cà phê có đường mỗi ngày. Vậy mà với cô, “ba ngày đầu tiên đã giống như một cuộc tra tấn”.

Hãy xem Gilmour có đủ nghị lực để vượt qua 2 tuần không có đường:

Ngày thứ nhất: Tôi ngay lập tức trải nghiệm cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày. Bộ não của tôi đã được lập trình để ăn đồ ngọt sau mỗi bữa ăn chính. Tôi đi loanh quanh siêu thị để kiếm một đồ ăn nào đó không có đường, nhưng mọi dãy hàng đã khiến tôi choáng váng. Bất kể thứ gì tôi cầm lên cũng có đường phụ gia.

Ngày thứ 2: Tôi thức dậy với một cơn nhức đầu và buồn nôn. Chúng kéo dài cho đến hết ngày. Cảm giác thèm ăn hôm nay đã lên đến mức độ khủng khiếp. Người tôi lờ đờ, cứ như thể tôi chưa hề tỉnh giấc.

Ngày thứ 3: Có một chút vấn đề, tôi cảm thấy mình mệt mỏi mỗi khi kết thúc bữa ăn. Nhưng cảm giác này mau chóng kết thúc. Sau bữa tối, tôi vẫn thèm ăn đường. Không có dấu hiệu cụ thể cho thấy tôi đã khá hơn, nhưng tôi lờ mờ cảm thấy một điều gì đó tích cực.


“Ba ngày đầu tiên đã giống như một cuộc tra tấn”

“Ba ngày đầu tiên đã giống như một cuộc tra tấn”

Ngày thứ 4: Hôm nay, tôi chỉ còn thèm ăn một chút vào buổi chiều. Tôi đã cảm thấy mình khỏe mạnh và có sinh lực hơn một chút. Tôi ăn ngoài tiệm, người phục vụ đã rất vui lòng giúp tôi kiểm tra xem đồ ăn nào có đường. Tôi sốc khi biết ngay cả thịt gà tây xông khói cũng có đường phụ gia.

Ngày thứ 5: Tôi cảm thấy khá tốt rồi. Hoàn toàn không còn cảm giác thèm ăn trong cả ngày.

Ngày thứ 6: Tôi cảm thấy mình có sinh lực hơn rất nhiều. Cảm giác lờ đờ vào đầu buổi tối đã gần như mất hẳn. Tôi cũng đã bắt đầu nhận thấy vó một sự thay đổi nhẹ trên làn da mình. Nó có vẻ đã mềm mại hơn.

Ngày thứ 7: Tôi cảm thấy rất vui mừng. Chỉ trong 6 ngày này, tôi đã giảm 2.5 kg. Thật kinh ngạc! Cả ngày hôm nay, tôi thực sự không thấy đói.

Ngày thứ 8: Tôi đang trên đà tiến đến đích rồi. Tối nay tôi tham gia một sự kiện ẩm thực và đã quản lý được mọi điều cám dỗ.

Ngày thứ 9: Tôi gặp hàng xóm, cô ấy nói rằng da tôi dạo này trông tươi tắn hơn. Cả mắt tôi cũng vậy.

Ngày thứ 11: Tôi vẫn cảm thấy tuyệt vời trong cả ngày . Tính từ khi bắt đầu chế độ ăn này, tôi đã giảm được 3 kg.


Glimour đã giảm được tổng cộng gần 3.5 kg sau hai tuần

Glimour đã giảm được tổng cộng gần 3.5 kg sau hai tuần

Ngày thứ 13: Tôi có đơn đặt hàng để làm 50 cái bánh nướng. Đáng ngạc nhiên, bánh nướng giờ là một thứ không còn hấp dẫn với tôi nữa. Tôi chỉ ngửi chứ không thèm nếm chúng. Tôi đã từng có kế hoạch sẽ chén một bữa no nê sau khi kết thúc chế độ ăn này. Bây giờ thì tôi từ bỏ ý định đó và trung thành với những thực phẩm không có đường.

Ngày thứ 14: Kết thúc, nhưng chưa phải kết thúc. Tôi đã giảm tổng cộng gần 3.5 kg. Nhìn lại quá trình 2 tuần, tôi chắc chắn rằng mình sẽ không muốn trở lại với chế độ ăn uống cũ nữa. Một khi dính vào đường, những gì nó gây ra thật độc hại.

Tham khảo Dailyrecord

NỔI BẬT TRANG CHỦ