Ra mắt chưa lâu, máy ảnh Sony a9 bắt đầu gặp vấn đề quá nhiệt sau 20 phút hoạt động

  Tuấn Lê,  

  Một vài nhiếp ảnh gia bắt đầu nhận được biểu tượng thông báo máy bị quá nhiệt sau một thời gian sử dụng liên tục.

  Kể từ khi được giới thiệu, Sony a9 nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía các nhiếp ảnh gia bởi đây được xem như chiếc máy ảnh Mirrorless Full Frame chuyên trị thể thao có thể đối đầu với các đối thủ từ Canon 1DX Mark II và Nikon D5.

  Thế nhưng, ra mắt chưa được bao lâu, sản phẩm này bắt đầu có dấu hiệu bất ổn khi mới đây có một vài nhiếp ảnh gia nhận được biểu tượng thông báo máy bị quá nhiệt sau một thời gian sử dụng liên tục.

  Nhiếp ảnh gia Danny Eusebio, được biết với nickname that1cameraguy trên YouTube đã đăng một đoạn video dài hơn 9 phút để nói về vấn đề mình đang gặp phải. Cụ thể, chưa đầy 20 phút sử dụng, chiếc Sony a9 của anh đã báo quá nhiệt ở nơi vốn có nhiệt độ đang chỉ 27 độ C.

  Eusebio cho biết chiếc Sony a9 của anh đang gặp lỗi quá nhiệt

  "Chiếc máy ảnh này có rất nhiều điểm đáng khen, nhưng chuyện quá nhiệt là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhất là khi Sony đã định hình chiếc máy ảnh này là dùng cho lĩnh vực thể thao", Eusebio cho biết.

  Anh ta cũng nói rằng đây chỉ đơn giản là biểu tượng thông báo hiện lên và máy ảnh không hề bị tắt trong lúc quá nhiệt. Tuy nhiên anh cũng không cảm thấy thoải mái khi chụp ảnh nữa, bởi chẳng biết đến khi nào máy sẽ đột ngột "đình công" để hạ nhiệt.

   Đoạn giải thích biểu tượng quá nhiệt trong sách hướng dẫn của Sony a9.

  Đoạn giải thích biểu tượng quá nhiệt trong sách hướng dẫn của Sony a9.

  Sau khi đưa ra vấn đề quá nhiệt của mình, Eusebio bắt đầu nhận được một số phản hồi, cho rằng anh không hiểu vấn đề này hoặc đang cố tình làm giả mọi thứ. Và để hồi âm, anh liền đưa ra một video khác với nhiều bằng chứng cụ thể hơn:

  Eusebio trả lời về vấn đề quá nhiệt trên Sony a9

  "Chuyện Sony a9 hiển thị vấn đề quá nhiệt là thật sự... Tôi không hề được trả tiền từ phía Nikon và cũng không có ý định chuyển sang dùng Nikon trong thời điểm hiện tại", Eusebio cho biết.

  Eusebio cho rằng các nhiếp ảnh gia thể thao thường cần phải chụp rất nhiều khoảnh khắc trong các sự kiện và tất nhiên một chiếc máy ảnh thể thao cần phải đáp ứng được cường độ làm việc liên tục này. "Thế nên chuyện hiển thị quá nhiệt sau 20 phút hoạt động thật sự đã khiến tôi cảm thấy phiền hà".

  Nhiếp ảnh gia Jared Matthew Jarvis cũng bắt gặp biểu tượng quá nhiệt khi đang chụp ảnh ngoại cảnh, nhưng anh cho rằng có thể Sony sau một số vụ máy ảnh quá nhiệt trước đây nên đã quá cẩn trọng và báo trước tình hình cho người dùng biết.

  "Có thể a9 không thích nắng nóng", Jarvis chia sẻ trên group Facebook SonyAlphaRumors. "Tôi không gọi đây là lỗi quá nhiệt. Máy ảnh của tôi vẫn chưa đạt đến mức phải gọi là quá nhiệt và tôi đã từng dùng nó trong hoàn cảnh có thể nói là khắc nghiệt hơn hẳn môi trường chụp ảnh thông thường."

  Còn với nhiếp ảnh gia William Prip, anh chia sẻ trên diễn đàn DPReview rằng biểu tượng thông báo này xuất hiện sau 45 phút chụp ảnh dưới khí hậu 18 độ C. Nhưng các nhiếp ảnh gia khác lại cho rằng họ chưa từng gặp biểu tượng này, dù đã chụp rất nhiều ảnh và trong điều kiện khí hậu còn nóng hơn trường hợp của Eusebio.

  Sony trước đây từng gặp phải tình trạng quá nhiệt với hai chiếc máy ảnh a33 và a55 khiến họ phải giới hạn thời gian quay phim lại để đảm bảo máy không bị ảnh hưởng xấu. Và đến a7R II, họ lại tiếp tục dính lỗi này khi hoạt động ở vùng khí hậu có nhiệt độ ấm hoặc sử dụng trong cường độ cao. Tuy nhiên Sony đã sửa lỗi bằng cách tung ra firmware 3.0 cho cả a7R II và a7S II.

   Một nhiếp ảnh gia khác cũng cho rằng anh ta không gặp lỗi này dù chụp 2.500 bức ảnh dưới trời nắng nóng 35 độ C.

  Một nhiếp ảnh gia khác cũng cho rằng anh ta không gặp lỗi này dù chụp 2.500 bức ảnh dưới trời nắng nóng 35 độ C.

  Hiện vấn đề này vẫn đang được bàn tán và Sony vẫn chưa có bất kỳ câu trả lời chính thức nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và đưa tin sớm nhất có thể cho các bạn độc giả.

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ