Ra mắt OnePlus 5 thiết kế giống hệt iPhone 7 Plus, OnePlus không quên "đá đểu" đối thủ Apple vì không có jack cắm tai nghe

Minh Trang , Theo Trí Thức Trẻ

Sau Samsung, đến lượt OnePlus bóng gió chỉ trích đối thủ Apple về quyết định gỡ bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm.

Ngày hôm nay, OnePlus đã chính thức tung ra chiếc flagship mới nhất của hãng là OnePlus 5. Trong sự kiện ra mắt, OnePlus đã không quên "đá đểu" đối thủ Apple vì đã gỡ bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7 và 7 Plus.

OnePlus "đá đểu" Apple vì jack cắm tai nghe 3.5mm

Trong phần giới thiệu về thiết kế của sản phẩm, kỹ sư Diego Heinz của OnePlus đã nói như sau: "Ở cạnh dưới, các bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã gỡ bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Điều này giúp cho sự sang trọng trong thiết kế tổng thể được tăng cường. Và ai cần jack cắm tai nghe nữa? Đó là lý do mà Bluetooth tồn tại phải không?" kèm theo đó là hình ảnh cạnh dưới của OnePlus 5 thiếu vắng jack cắm tai nghe xuất hiện trên màn hình.

Tưởng rằng đến đây OnePlus 5 đã chính thức được xác nhận sẽ không có jack cắm tai nghe, thì anh này lại nói tiếp: "Đùa thôi. Đương nhiên là OnePlus 5 có jack cắm tai nghe." và jack cắm 3.5mm xuất hiện trở lại trên màn hình.

Như để thêm tính thuyết phục, Heinz sau đó tiếp tục đưa ra một kết quả bầu chọn trên Twitter, khi mà 88% người dùng khẳng định họ thích sở hữu một chiếc smartphone với jack cắm tai nghe.

Mặc dù OnePlus 5 sở hữu jack cắm tai nghe, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng OnePlus đã "học tập" rất nhiều chi tiết thiết kế của iPhone 7 Plus, ví dụ như mặt lưng vát cong, thiết kế dải anten, hệ thống camera kép với chế độ chụp ảnh xóa phông/zoom quang học và hai màu sắc Slate Gray/Midnight Black tựa như Space Grey/Black.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị đối thủ "đá đểu" vì quyết định gỡ bỏ jack cắm tai nghe. Tháng 8/2016, cũng trong buổi thuyết trình ra mắt sản phẩm, Samsung nhấn mạnh việc Galaxy Note7 có jack cắm tai nghe. Đại diện của Samsung nói: "Các bạn có biết chiếc máy này còn có gì không? Một jack âm thanh. Tôi chỉ nói vậy thôi." Vào thời điểm này, iPhone 7 và 7 Plus chưa được chính thức ra mắt, tuy nhiên tin đồn về bộ đôi này không còn jack cắm tai nghe 3.5mm đã được lan truyền rộng rãi. Samsung đã sử dụng đây làm lợi thế để thu hút người dùng đến với Galaxy Note7, nhưng cuối cùng thì tất cả nỗ lực này trở thành công cốc khi hãng đã buộc phải thu hồi toàn bộ máy bán ra do sự cố cháy nổ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ