Redmi công bố chiến lược sản phẩm tưởng mới nhưng hoá ra vẫn là cũ

  Thế Duyệt,  

  Như thường lệ, ưu điểm lớn nhất của các dòng điện thoại Redmi chính là hiệu năng.

  Ngày 1/4, không phải trò đùa Cá tháng Tư, Redmi (thương hiệu con của Xiaomi) chính thức công bố sự xuất hiện của dòng sản phẩm Turbo mới với sản phẩm đầu tiên mang tên Redmi Turbo 3. Bên cạnh đó, Thomas Wang, Giám đốc thương hiệu Redmi, cũng đã xác nhận chiến lược của thương hiệu sẽ có 4 dòng sản phẩm chính, trải dài từ cận cao cấp tới giá rẻ.

  - Dòng K: Hướng đến phân khúc cao cấp, trang bị phần cứng flagship hàng đầu, thiết kế sang trọng

  - Dòng Turbo: Tái định nghĩa phân khúc tầm trung với phần cứng mạnh mẽ

  - Dòng Note: Dòng sản phẩm tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng ở một chiếc smartphone

  - Dòng số: Dòng sản phẩm giá rẻ nhưng có chất lượng cao, phần cứng khá, nâng cao trải nghiệm người dùng

  Thomas Wang cho biết: "Trong thập kỷ mới của Redmi, sứ mệnh không thay đổi, nhưng thách thức được nâng cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì giá trị tốt nhất và chất lượng sản phẩm cao cấp, thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng trong nước, đẩy mạnh quá trình cao cấp hóa sản phẩm và hướng đến việc trở thành thương hiệu công nghệ hàng đầu trong giai đoạn mới."

  Redmi công bố chiến lược sản phẩm tưởng mới nhưng hoá ra vẫn là cũ- Ảnh 1.

  Ông cũng chia sẻ sau hai năm ra mắt dòng sản phẩm Note 11T Pro và Note 12 Turbo, Redmi đã gặt hái được thành công lớn. Dòng sản phẩm mới được đặt tên là Turbo với đại diện Turbo 3 sắp ra mắt sẽ được trang bị chipset hàng đầu của Qualcomm.

  Redmi công bố chiến lược sản phẩm tưởng mới nhưng hoá ra vẫn là cũ- Ảnh 2.

  Ông Thomas Wang (trái), Giám đốc Redmi đứng bên cạnh ông William Lu (phải), Cựu Giám đốc Redmi

  Theo thông tin rò rỉ, Redmi Turbo 3 dự kiến sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8s Gen 3, kế thừa kiến trúc CPU mới giống như Snapdragon 8 Gen 3, bao gồm một nhân hiệu suất cao với tốc độ 3.0GHz, bốn nhân hiệu suất với tốc độ 2.8GHz và ba nhân tiết kiệm năng lượng với tốc độ 2.0GHz. So với Snapdragon 8 Gen 3, xung nhịp của các nhân này thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo một mức hiệu năng vô cùng ấn tượng, hứa hẹn sẽ là phiên bản kế nhiệm cho chip Snapdragon 870 từng cực kỳ thành công và được người dùng ưa chuộng trước đây.

  Redmi công bố chiến lược sản phẩm tưởng mới nhưng hoá ra vẫn là cũ- Ảnh 3.

  Có thể thấy, chiến lược sản phẩm mới của thương hiệu Redmi vẫn chủ yếu tập trung vào hiệu năng của các mẫu smartphone, đặc biệt là dòng Turbo với định hướng "flagship killer", trang bị phần cứng mạnh mẽ nhất trong một phân khúc giá tầm trung. Trước đây, Redmi vẫn luôn đi theo triết lý này, minh chứng rõ nhất là Redmi không hề có một chiếc smartphone cao cấp nào có giá khởi điểm trên 15 triệu đồng, chủ yếu hãng tập trung vào phân khúc giá rẻ tới cận cao cấp, lấy hiệu năng làm thước đo chính. Các mẫu Redmi cao cấp gần đây được đầu tư thêm về camera và thiết kế, giúp sản phẩm cạnh tranh hơn so với các đối thủ trên thị trường.

  Redmi Turbo 3 sẽ sớm được Xiaomi trình làng ngay trong tháng 4 này với mức giá hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ