Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu

Cú Vọ - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc smartwatch cho trẻ em được quảng cáo có đầy đủ các tính năng thông minh, hoạt động độc lập được nhưng mua về dùng rồi mới thấy chẳng khác gì đồ chơi cả.

Đây là chiếc đồng hồ thông minh đang được bán tràn lan với giá chỉ khoảng hơn 100k trên các trang TMĐT. Ngoài thiết kế ăn theo Apple Watch, rất nhiều người đã đặt mua sản phẩm này vì hứa hẹn làm được đủ thứ, từ kết nối Bluetooth với điện thoại cho tới cắm được SIM để nhắn tin, gọi điện hay cả chiếc camera selfie ở mặt trước - điều mà smartwatch bây giờ còn không có.

Tuy nhiên, cũng như bao món đồ rẻ tiền khác mà WeBuy từng review, chiếc đồng hồ thông minh này quả thực chỉ đẹp trên lý thuyết thôi, chứ nghịch độ 20 phút là thấy chán ngay.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ đang được bán với giá 132k trên Shopee, nếu đúng đợt sale thì còn giảm mạnh hơn nữa.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 2.

Nhìn thoáng qua chiếc smartwatch trông cũng giống Apple Watch đấy nhưng lại toát ra sự rẻ tiền từ tấm nền màn hình, phần viền gia công không kĩ lắm và một cái "nốt ruồi" bé xinh chính là camera.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 3.

Nền tảng bên trong không khác gì một chiếc feature phone Trung Quốc từ chục năm trước với giao diện chính được làm lại một chút để phù hợp với màn hình cảm ứng.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 4.

Menu chính cũng là dạng bong bóng như Apple Watch nhưng đơn giản hơn nhiều.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 5.

Trải nghiệm cảm ứng khi vừa mở máy đã tệ rồi mà dùng vài ngày sau thì phần viền xung quanh còn đơ luôn, không nhận thao tác như trước.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 6.

Được cái là các tính năng chính như nghe gọi, nhắn tin, kết nối với smartphone đều dùng được. Tuy nhiên, loa ngoài của sản phẩm quá bé, phải dí vào tai mới nghe đủ và gõ được một đoạn văn bản ngắn thôi cũng mất tới cả chục phút.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 7.

Nếu kết nối với smartphone, chiếc đồng hồ còn biến thành loa không dây được luôn.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 8.

Camera đúng là dùng được nhưng độ phân giải chỉ ở mức 320x240 pixel quá thấp, cộng thêm góc chụp siêu hẹp nên căng tay ra hết cỡ cũng chỉ nhìn thấy mỗi cái bản mặt. Đã thế, camera còn nằm dưới màn hình nên lúc bấm nút chụp là ngón tay che hết chẳng nhìn thấy gì nữa.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 9.

Ứng dụng điều khiển trên smartphone thì siêu cơ bản, chỉ có tính năng tìm kiếm đồng hồ là hữu ích, còn lại chẳng có tác dụng gì.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 10.

Menu có rất nhiều ứng dụng, tính năng khác nhau.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 11.

Các tùy chọn sâu bên trong thì không được tùy biến gì, dùng lại giao diện từ các dòng máy "cục gạch" Trung Quốc từ ngày xửa ngày xưa.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 12.

Soạn tin nhắn trên màn hình 1.5 inch quả thực là cực hình, tỉ lệ gõ sai cao gấp vài lần gõ đúng.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái quan trọng nhất lại thiếu - Ảnh 13.

Tháo nắp lưng ra, bạn sẽ thấy viên pin dung lượng 380mAh bé xíu, đủ dùng trong khoảng 1 - 2 ngày tùy cách kết nối. Phía dưới là khe cắm thẻ SIM cỡ to và khe cắm thẻ nhớ MicroSD.

Gọi là smartwatch cho trẻ em ăn theo các loại đồng hồ theo dõi khác trên thị trường nhưng sản phẩm này lại không hỗ trợ định vị GPS. Vậy nên các vị phụ huynh đừng nên thấy rẻ mà mua về vì nó chẳng có tác dụng như kì vọng đâu.

Kết luận của WeBuy về sản phẩm này rất đơn giản: Đừng mua dù rẻ đến mấy. Chắc chắn bạn sẽ không dám đeo chiếc đồng hồ này trên tay ra ngoài đâu. Dùng dở, các tính năng để cho có và chỉ hợp làm đồ chơi cho trẻ con trong vài ngày là thấy chán rồi.