Reviewer quốc tế: Không có chuyện Google Duo thua kém FaceTime về chất lượng hình ảnh

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Điều đó chỉ có thể xảy ra khi tính năng giới hạn băng thông của Duo được kích hoạt.

Sau khi được giới thiệu tại sự kiện I/O dành cho lập trình viên cách đây vài tháng, ứng dụng Duo của Google nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ. Người ta kỳ vọng rằng Google Duo hoàn toàn có thể trở thành ứng dụng gọi video đa nền tảng phổ biến nhất, thế chỗ cho FaceTime của Apple hay Microsoft Skype.

Vì lẽ đó, khi Duo xuất hiện trên chợ ứng dụng PlayStore và Appstore cách đây vài ngày, nó đã gây ra một cơn bão, thậm chí ở một số thị trường, nó còn vượt lên trên cả Pokemon GO.

Rất nhiều trang công nghệ lớn và có tiếng đã nhanh chóng có bài đánh giá, so sánh ứng dụng mới này với một số "lão làng" khác như Apple FaceTime, Facebook Messenger hay Skype của Microsoft.

Chúng tôi cũng đã sớm có bài viết đánh giá chất lượng cuộc gọi của ứng dụng này qua các yếu tố như tốc độ kết nối, chất lượng hình ảnh và cả độ tiện dụng của nó. Google Duo hoàn thành tốt các bài test trước các đối thủ trong cùng một điều kiện mạng và được xem như là lựa chọn tuyệt vời nhất nếu bạn muốn thực hiện những cuộc gọi video, bất kể bạn sử dụng thiết bị nào.

Nhưng cũng có không ít các ý kiến khác nhau cho rằng FaceTime vẫn mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn so với Duo. Vậy hãy cùng thử dạo qua một vòng xem các trang công nghệ lớn trên thế giới và những reviewer nhận xét thế nào về chất lượng hình ảnh giữa 2 ứng dụng nói trên, có hay không việc đại diện của Apple vẫn mang lại chất lượng tốt hơn so với "lính mới" Duo?

Trong đoạn video mới nhất của mình, kênh YouTube Pocketnow với hơn 1,2 triệu lượt theo dõi đã gọi Google Duo là "New kid on the block", một câu thành ngữ trong tiếng anh ám chỉ ứng dụng mới này là một thứ mới mẻ rất đáng để khám phá.

Reviewer này cũng đánh giá rất cao chất lượng hình ảnh và âm thanh mà Duo mang lại ngay cả khi sử dụng mạng di động, thiết bị được sử dụng để thử nghiệm là Samsung Galaxy S7 và LG V10.

Trên trang DigitalTrend, trích dẫn một đoạn ngắn trong bài viết đánh giá Google Duo như sau: "Chúng tôi đã thực hiện một số bài test khi sử dụng mạng Wi-Fi hoặc ngay cả sóng di động,chất lượng của Google Duo ít nhất là ngang bằng với Skype hay Apple FaceTime. Chưa kể tới việc ứng dụng mới có khả năng kết nối nhanh hơn 2 đối thủ kia, dù chỉ là một vài tích tắc".

Người viết cũng không quên nhắc tới tính năng "Giới hạn dữ liệu" bên trong phần cài đặt của Duo. Tính năng này sẽ làm giảm chất lượng của video để giúp thực hiện cuộc gọi mượt mà hơn. Nếu bạn quên không bỏ chọn tính năng này, đó sẽ là nguyên nhân làm cho chất lượng cuộc gọi bị giảm đi.

Tờ báo danh tiếng New York Times cũng dẫn một đoạn về chất lượng video giữa Google Duo cùng Apple FaceTime: "Thử nghiệm trong mạng Wi-Fi mạnh cũng như kết nối di động yếu, cuộc gọi video bằng Duo tỏ ra rõ nét hơn hẳn". Tuy nhiên trang này cũng có những hoài nghi về việc liệu chất lượng này có được giữ vững khi nhiều người sử dụng Duo hơn và máy chủ của Google quá tải hay không?

Một trang web khác là KnowYourMobile thì nhận xét chất lượng cuộc gọi bằng ứng dụng của Google là "hoàn hảo". Hình ảnh sắc nét và tự biết giảm chất lượng khi tốc độ mạng chậm đi để không xảy ra các hiện tượng rác hình và đứng hình, vấn đề FaceTime thường xuyên gặp phải.

Trang AndroidPolice thì nhận xét về Google Duo với tiêu đề "Khi gọi video đơn giản như thế này, chắc chắn bạn sẽ dùng nó nhiều hơn". Khía cạnh sử dụng đơn giản là thứ mà Google đang hướng tới. Nói như vậy không có nghĩa chúng ta gạt Apple và FaceTime sang một bên, nhưng khi Duo lại có đôi chút lợi thế khi là một ứng dụng đa nền tảng, và nó chắc chắn sẽ tiện dụng hơn bởi số thiết bị Android vốn vẫn nhiều hơn so với iDevices.

Dù vậy, hiện nay Google Duo vẫn chỉ đang được phân phối giới hạn tại một số thị trường, nơi vốn có tốc độ Internet trung bình ở mức cao. Bạn cần tài khoản PlayStore hay Appstore Mỹ để có thể tải trực tiếp từ 2 chợ ứng dụng nói trên. Bên cạnh đó, vẫn xảy ra một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng Google Duo nhưng chắc chắn sẽ sớm được khắc phục trong tương lai gần.

Người dùng Android có thể vui mừng khi Google tạo ra một ứng dụng gọi video tối giản thao tác, đễ dàng sử dụng và chất lượng cuộc gọi tốt như Duo. Một số cho rằng đây chỉ là việc tách lấy tính năng từ Hangouts trước đây, tuy nhiên điều đó không thực sự quan trọng, hơn hết là trải nghiệm mà mỗi chúng ta có được khi trò chuyện bằng hình ảnh với người thân.

Tải về Google Duo cho Android
Tải về Google Duo cho iOS (Cần tài khoản Appstore Mỹ)

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ