Robot lái xe máy như người thật của Yamaha gây sốt tại Tokyo Motor Show 2015

  Nova,  

  Ngay sau khi được giới thiệu, nhiều người đã liên tưởng Motobot với robot Moto-Terminator, một mẫu người máy sát thủ dưới dạng một chiếc xe máy xuất hiện trong phim Terminator Salvation.

  Không còn nhiều nghi ngờ về những thông tin rò rỉ trước đây, robot lái xe máy như người thật đã được Yamaha giới thiệu hoành tráng trên chiếc xe thể thao 1000 phân khối R1M, mang tên Motobot. Loại robot này được nhóm R&D của Yamaha nghiên cứu và phát triển với mục đích thay thế tay đua chuyên nghiệp trên đường đua phân khối lớn.

   

  Motobot trình diễn với siêu xe Yamahha R1M.

  Motobot đã gây ấn tượng rất mạnh khi trình diễn khả năng giữ thăng bằng tuyệt hảo chiếc superbike R1M trên một đường thẳng dài, thậm chí, sau đó nó còn thực hiện thao tác ‘móc’ số, dù bên dưới vẫn cần 2 bánh cân bằng dự phòng và vận tốc chỉ vào khoảng 100km/h.

  Nhà sản xuất đến từ Iwata khẳng định, đích đến dự án ‘bikerobot’ của họ là còn có thể ‘cầm cương’ một chiếc phân khối lớn vút trên ngưỡng 200km/h ngay trong đường đua. Thách thức lớn nhất của dự án chính nằm ở tổ hợp điều khiển phức tạp của Motobot. Toàn bộ hệ thống phải xử lý trơn tru khối lượng tác vụ khổng lồ yêu cầu năng lực phản hồi cực nhanh.

  Một số thông tin đã được đưa ra về loại Motobot này cho biết: "Việc điều khiển xe ở tốc độ cao cần một bộ điều khiển phức tạp và đa chức năng hoạt động một cách chính xác, vì thể việc phát triển loại robot này cần thời gian để hoàn thiện". Mục đích tạo ra loại robot này được Yamaha giải thích nhằm phát triển công nghệ lái xe an toàn cho các lái xe trong tương lai.

  Ngay sau khi được giới thiệu, nhiều người đã liên tưởng Motobot với robot Moto-Terminator, một mẫu người máy sát thủ dưới dạng một chiếc xe máy xuất hiện trong phim Terminator Salvation. Mẫu robot này được thiết kế dựa trên chiếc xe Ducati Hypermotard.

   

  Cảnh Moto-Rerminator truy đuổi con người trong Terminator Salvation.

  Dưới đây là một số hình ảnh của Motobot tại Tokyo Motor Show 2015:

  Tham khảo TheNextWeb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ