Rợn tóc gáy với mẫu robot "quá giống người" Cyborg Terminator của Nga: có thể biến thành bất cứ người nào

  PnM,  

  Phiên bản robot cuối cùng sẽ được khoác lên một lớp da nhân tạo siêu thực để có ngoại hình giống với con người nhất.

  Promobot là một nhà sản xuất robot phục vụ tự động của Nga. Công ty này vừa cung cấp cho báo điện tử Hi-Tech Mail.ru những thông tin độc quyền mới nhất về kế hoạch bán loại robot có ngoại hình giống người Robo-C ra thị trường. Mẫu robot này có cánh tay di chuyển được khá linh hoạt nhờ sử dụng tới tám động cơ mỗi bên. Robot cũng sẽ được đem đi trưng bày lần đầu tại diễn đàn quốc tế EEF 2021.

  Rợn tóc gáy với mẫu robot quá giống người Cyborg Terminator của Nga: có thể biến thành bất cứ người nào - Ảnh 1.

  Oleg Kivokurtsev, giám đốc phát triển của Promobot, cho biết: "Quá trình phát triển mẫu robot này kéo dài bốn tháng. Mỗi tay có tám động cơ và robot có thể mang được tải trọng lên đến 2 kg bằng tay. Nó có thể cầm thứ gì đó trong tay, chỉ tay ra hiệu hoặc bắt tay với người đối thoại".

  Robot thực hiện nụ hôn gió gửi tới các độc giả theo khẩu lệnh của nữ phóng viên

  Các kỹ sư của Promobot đã sử dụng phần mềm đặc biệt để viết nên những tập lệnh điều khiển cánh tay robot. Theo thông tin từ phía công ty thì hiện tại robot có thể điều khiển tay ở ba chế độ:

  Các cử chỉ cơ bản khi giao tiếp;

  Chuyển động theo lệnh từ bên ngoài, tức là con người có thể yêu cầu robot thực hiện một cử chỉ nào đó, ví dụ như vẫy tay;

  Chuyển động theo lệnh của kỹ sư phát triển.

  Rợn tóc gáy với mẫu robot quá giống người Cyborg Terminator của Nga: có thể biến thành bất cứ người nào - Ảnh 3.

  Ảnh được Promobot cung cấp cho Hi-Tech Mail.ru

  Trong tương lai, Robo-C sẽ được dạy cách vẽ hình và viết chữ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, hệ thống ổn định động, servo và bộ điều khiển tay sẽ là cơ sở để phát triển đôi chân giống của con người cho robot này, và hiện tại thì công ty Promobot cũng đã bắt đầu tạo ra cặp chân này.

  Robot có khả năng cử động 2 cánh tay linh hoạt nhờ 16 động cơ gắn bên trong các cánh tay

  Giống như các robot của phiên bản trước, Robo-C phiên bản nâng cấp lần này có thể "tái tạo" được hơn 600 biểu cảm vi mô của con người và mô phỏng cảm xúc của nó một cách chân thực nhất có thể. Ví dụ, robot có thể cử động mắt, lông mày, môi và các "cơ" khác. Nó cũng được lập trình để duy trì cuộc trò chuyện và trả lời câu hỏi. Phiên bản cuối cùng của người máy sẽ được khoác lên một lớp da nhân tạo siêu thực để có ngoại hình giống với con người nhất.

  Rợn tóc gáy với mẫu robot quá giống người Cyborg Terminator của Nga: có thể biến thành bất cứ người nào - Ảnh 5.

  Kẻ hủy diệt có lẽ không còn là viễn tưởng trong tương lai

  Dự án phát triển Robo-C được tài trợ bởi Quỹ Viễn Đông về Công nghệ cao (DFVT) và do các bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) của công ty Promobot thực hiện tại thành phố Vladivostok và Perm.

  Rợn tóc gáy với mẫu robot quá giống người Cyborg Terminator của Nga: có thể biến thành bất cứ người nào - Ảnh 6.

  Chỉ cần khoác lớp da nhân tạo lên là Robo-C đã có thể mang hình dáng của bất kỳ người nào, bất kể quốc tịch, tuổi tác hay giới tính của họ

  Theo Promobot, tính đến hiện tại công ty đã bán được 19 con robot Robo-C ở thị trường Nga. Những con robot này được sử dụng để phục vụ tại các trung tâm đa chức năng (MFC) Moscow, MFC Perm, các trường đại học y khoa và viện bảo tàng. Nếu cộng cả mẫu Promobot V. 4. thì công ty này đã sản xuất được hơn 700 robot phục vụ - và số robot này hiện đang hoạt động ở 43 quốc gia trên toàn thế giới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ