Sắm TV chơi Tết, những tiêu chí nào bạn cần quan tâm?

Nguyễn Hải AD , Theo Trí Thức Trẻ

Để nâng tầm trải nghiệm giải trí cho cả gia đình mình, bạn khó có thể bỏ qua những tiêu chí lựa chọn TV dưới đây.

Dù là trung tâm giải trí cho mỗi gia đình, nhưng TV lại không phải sản phẩm người dùng đổi mới thường xuyên sau mỗi năm. Do vậy chắc chắn không ít người sẽ bỡ ngỡ trước hàng loạt các công nghệ mới của TV hiện nay, thậm chí cảm thấy ngợp trước vô số các lựa chọn mới khi muốn nâng cấp thiết bị giải trí cho cả gia đình.

Nhưng bất chấp các thay đổi chóng mặt của công nghệ, những tiêu chí cơ bản bạn cần chú ý mỗi khi nâng cấp TV hầu như không thay đổi. Đó vẫn là kích thước hiển thị, chất lượng hình ảnh và các tính năng gia tăng của chiếc TV đó.

Kích thước màn hình lớn cùng góc nhìn rộng

Sắm TV chơi Tết, những tiêu chí nào bạn cần quan tâm? - Ảnh 1.

Kích thước màn hình lớn chính là yếu tố khiến TV, chứ không phải smartphone hay máy tính, trở thành trung tâm của giải trí gia đình. Khác với không gian giới hạn và chật hẹp của máy tính hoặc smartphone, kích thước màn hình lớn của TV đem lại cho cả gia đình bạn một trải nghiệm giải trí hoàn toàn khác biệt.

Chính vì vậy, dù sử dụng công nghệ màn hình QLED hay OLED hay công nghệ nào đi nữa, các nhà sản xuất luôn nỗ lực đưa ra nhiều loại kích thước lớn khác nhau để phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu chỉ tập trung vào kích thước màn hình mà bỏ qua yếu tố này, thế giới giải trí của bạn có thể biến thành thảm họa: đó là góc nhìn màn hình.

Thử tưởng tượng trải nghiệm của bạn sẽ tồi tệ thế nào nếu chỉ nhìn thấy những hình ảnh bị bóng mờ, tối tăm trên màn hình TV do bạn không thể ngồi ở vị trí chính giữa để quan sát chúng. Nhưng với tính năng Ultra Viewing Angles trên TV QLED của Samsung, điều này không còn là nỗi lo của bạn nữa.

Sắm TV chơi Tết, những tiêu chí nào bạn cần quan tâm? - Ảnh 2.

Với TV QLED của Samsung, hình ảnh không bị biến đổi dù góc nhìn thế nào đi nữa.

Được bổ sung thêm các lớp phủ đặc biệt trên tấm nền, giúp giảm độ hở sáng và phân bổ ánh sáng đồng đều hơn trên toàn màn hình TV, nhờ vậy TV QLED của Samsung sẽ có được góc nhìn cực tốt với hình ảnh được giữ nguyên chất lượng, không bị đổi màu ngay cả khi nhìn ở các góc khác nhau.

Màn hình độ sáng cực cao với màu đen ấn tượng

Không chỉ vậy, với công nghệ chấm lượng tử Quantum-dot, TV QLED của Samsung có thể mang lại độ sáng đến 1.000 nit, thậm chí còn có thể đạt đến 1.500 hoặc 2.000 nit, lớn hơn nhiều lần so với độ sáng 500-600 nit của TV thông thường. Độ sáng cao là một trong những yếu tố quan trọng giúp tái tạo lại hình ảnh một cách chân thực và sống động.

Sắm TV chơi Tết, những tiêu chí nào bạn cần quan tâm? - Ảnh 3.

Công nghệ TV QLED của Samsung mang lại hình ảnh với độ tương phản cao hơn, sắc nét và chân thực hơn.

Kết hợp với hàng loạt tính năng làm tối cục bộ cao cấp như Micro Dimming Pro, Supreme UHD Dimming và Ultimate UHD Dimming, giúp TV QLED của Samsung tăng cường độ tương phản và tạo ra các hình ảnh sắc nét với màu đen sâu hơn, nổi bật hơn bên cạnh sắc trắng từ các vùng màu xung quanh.

Kho ứng dụng phong phú về nội dung và chất lượng

Chú trọng đến các khía cạnh về chất lượng hình ảnh và góc nhìn màn hình của người dùng, Samsung cũng không quên một yếu tố không thể bỏ qua đối với người dùng đang có nhu cầu nâng cấp TV: đó là kho ứng dụng đi kèm trên một chiếc TV thông minh. Nếu nói các ưu điểm về hình ảnh và khả năng hiển thị là những yếu tố hút mắt người dùng, kho ứng dụng và những tính năng thông minh đi kèm chính là yếu tố giữ chân người dùng.

Sắm TV chơi Tết, những tiêu chí nào bạn cần quan tâm? - Ảnh 4.

Được trang bị hệ điều hành Tizen, TV QLED của Samsung có đầy đủ các ứng dụng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng: không chỉ các ứng dụng quen thuộc như YouTube, K+, còn có các ứng dụng độc quyền, bao gồm kho phim chuẩn 4K UHD lớn nhất Việt Nam, các ứng dụng giải trí độc đáo như hát Karaoke, hướng dẫn nấu ăn hoặc cắm hoa, chỉ được tìm thấy trên TV Samsung.

Sắm TV chơi Tết, những tiêu chí nào bạn cần quan tâm? - Ảnh 5.

Đặc biệt ngay cả khi nội dung 8K hiện đang chưa phổ biến, chip Quantum Processor 8K cùng các thuật toán upscale của Samsung cho phép biến các nội dung độ phân giải thấp thành độ phân giải 8K với những chi tiết tuyệt đẹp. Không chỉ tăng cường độ phân giải hình ảnh, con chip này tối ưu âm thanh cho từng khung cảnh, điều chỉnh ánh sáng TV theo môi trường của căn phòng xung quanh, biến đây trở thành bộ xử lý 8K mạnh mẽ nhất của Samsung từ trước đến nay.

Ngay cả khi các tiêu chí cơ bản lựa chọn TV của người dùng không có nhiều thay đổi trong những năm qua, công nghệ TV vẫn tiếp tục phát triển. Không chỉ mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho mỗi tiêu chí lựa chọn của người dùng, các công nghệ TV đang dần đưa trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ