Samsung chuẩn bị ra mắt chip nhớ có dung lượng lên đến 512GB

  Z-Lion,  

  Dự kiến, loại chip nhớ này sẽ được tích hợp cho các dòng smartphone sắp ra mắt của hãng.

  Vào ngày hôm qua (5/12), Samsung đã tiết lộ sẽ sản xuất đại trà loại chip nhớ trong có dung lượng lên đến 512GB cho những dòng smartphone sắp ra mắt. Nếu thông tin này là sự thật, người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ các file ảnh, nhạc hay video của mình mà không cần bận tâm quá nhiều đến việc bộ nhớ bị đầy một cách nhanh chóng như trước nữa.

   Các smartphone tương lai của Samsung sẽ sở hữu bộ nhớ trong 512GB.

  Các smartphone tương lai của Samsung sẽ sở hữu bộ nhớ trong 512GB.

  Trên thị trường smartphone hiện nay, đa số các thiết bị di động, bao gồm cả siêu phẩm đắt giá iPhone X, cũng chỉ sở hữu tối đa 256GB bộ nhớ trong. Vì thế, kế hoạch nâng cấp lên 512GB của Samsung sẽ là một bước tiến dài trong lĩnh vực này và mở ra xu hướng thiết kế điện thoại hoàn toàn mới.

  Bên cạnh đó, sự thay đổi này sẽ đưa những thiết bị của Samsung lên ngang tầm với một số dòng máy tính bảng như iPad Pro của Apple hay Surface của Microsoft nếu xét trên khía cạnh bộ nhớ trong. Samsung cho biết giải pháp mà họ đưa ra là sử dụng 8 con chip 512GB 64 lớp V-NAND kết hợp với một con chip điều khiển để nhân đôi dung lượng nhớ mà vẫn giữ kích cỡ tương đương với các con chip 256GB 48 lớp trước đó.

   Smartphone Samsung sẽ sớm sở hữu bộ nhớ trong ngang tầm với một số dòng tablet hiện nay.

  Smartphone Samsung sẽ sớm sở hữu bộ nhớ trong ngang tầm với một số dòng tablet hiện nay.

  Giải pháp mới này cũng mang lại khả năng lưu trữ ấn tượng với tốc độ ghi liên tục là 255MBps và tốc độ đọc liên tục đạt mức 860MBps, đồng nghĩa với việc nó chỉ tốn 4 giây để nhận vào 1GB dữ liệu và khoảng hơn 1 giây để chuyển cùng dung lượng dữ liệu đó sang một ổ SSD khác, nhanh gấp 8 lần so với thẻ nhớ microSD thông thường.

  Ngoài ra, với bộ nhớ 512GB, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ khoảng “130 video chất lượng 4K Ultra HD, mỗi video có độ dài 10 phút” mà không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị, giải quyết hoàn toàn vấn đề “giật lag” nhức nhối trên các giải pháp lưu trữ hiện nay.

  Nhiều khả năng Samsung sẽ tích hợp các chip nhớ mới của họ trong các dòng điện thoại sắp ra mắt, bao gồm cả Galaxy S9 hoặc Galaxy Note 9. Bộ đôi này dự kiến sẽ chính thức trình làng trong năm 2018.

  Theo CNBC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày