Samsung đang tiến rất gần tới việc mua lại công ty đang nắm giữ công nghệ zoom quang học 10x này

  Billvn,  

  Samsung bắt đầu cho thấy sự nghiêm túc trong việc cải thiện tính năng zoom trên những chiếc smartphone tương lai.

  Trên smartphone ngày nay, zoom quang học đã trở thành một tiêu chuẩn chứ không còn là một tính năng nổi bật. Tuy nhiên, gần đây một số công ty Trung Quốc cho thấy công nghệ này vẫn còn nhiều điểm có thể cải tiến và mang lại kết quả ấn tượng. Đứng đầu trong số này là Oppo, công ty gần đây đã giới thiệu một giải pháp zoom quang 10x được đánh giá có khả năng thay đổi cả ngành công nghiệp camera trên các thiết bị di động.

  Samsung đang tiến rất gần tới việc mua lại công ty đang nắm giữ công nghệ zoom quang học 10x này - Ảnh 1.

  Công nghệ zoom quang 10x vừa được Oppo hé lộ gần đây

  Mới đây, một số nguồn tin khẳng định Samsung đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc hỏi mua lại công ty Corephotonics của Israel với giá khoảng 150 đến 160 triệu USD. Đây là công ty có hơn 150 bằng sáng chế liên quan đến zoom có ​​thể áp dụng cho camera smartphone, trong đó có công nghệ liên quan đến giải pháp zoom quang 10x vừa được Oppo hé lộ.

  Năm 2017, Oppo đã giới thiệu tính năng zoom 5x tại triển lãm công nghệ MWC diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha (công nghệ này được giới chuyên môn khẳng định do Corephotonics đồng phát triển cùng Oppo). Không chỉ có zoom 5x và 10x, bằng sáng chế của Corephotnics còn cho thấy với sự kết hợp của nhiều công nghệ như multi-frame, hợp nhất hình ảnh (image fusion) và đa tỷ lệ (multi-scaling), camera có thể được thiết lập với khả năng zoom lên đến 25x.

  Vậy công nghệ zoom quang này hoạt động như thế nào? Khá đơn giản - nó sử dụng một lăng kính khúc xạ ánh sáng tới và chuyển hướng nó đến một cảm biến camera đặt vuông góc bên trong smartphone. Không giống như các hệ thống thông thường, nơi không gian vật lý nhỏ bé đang ngăn các nhà sản xuất sử dụng ống kính dài hơn để đạt được khả năng zoom quang cao hơn, công nghệ mới cho phép sử dụng ống kính với tiêu cự dài hơn thông thường.

  Việc mua lại một công ty có nhiều hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực này cho thấy Samsung rất nghiêm túc trong việc phát triển khả năng chụp ảnh của camera smartphone trong tương lai. Nói cách khác, nhiều smartphone Galaxy trong thời gian tới có thể "đặt cược" vào công nghệ zoom quang.

  Samsung thực sự đã tham gia trò chơi "camera zoom" vào cuối năm 2017 với Galaxy Note8 và tính đến hiện tại họ đã có vài thiết bị với tính năng này. Tuy nhiên, việc mua lại Corephotonics có thể sẽ giúp Samsung thực sự bước vào cuộc đua tranh về tính năng zoom quang trên camera smartphone.

  Công nghệ zoom 10x của Oppo dự kiến sẽ được trình diễn tại MWC 2019 sắp tới.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ