Samsung Galaxy Note9 sẽ được tích hợp trợ lí AI Bixby 2.0

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 05/18/2018 9:15 AM

Bixby 2.0 sẽ hoạt động dựa trên nền tảng đám mây với khả năng cập nhật và phản hồi nhanh hơn.

Gray G. Lee, người đứng đầu Trung tâm AI thuộc Samsung Research vừa tiết lộ chiếc smartphone Galaxy Note9 sắp tới sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng trí tuệ nhân tạo được nâng cấp, Bixby 2.0.

Samsung Galaxy Note9 sẽ được tích hợp trợ lí AI Bixby 2.0 - Ảnh 1.

Khi được Korea Herald hỏi về lịch trình ra mắt Bixby 2.0, Lee nói rằng chiếc flagship ra mắt vào nửa cuối năm nay sẽ sở hữu nền tảng Bixby tiên tiến. Tuyên bố này được ông đưa ra sau cuộc họp báo về tầm nhìn của Samsung trong lĩnh vực AI.

Theo ông, Bixby 2.0 sẽ được nâng cấp với sự cải thiện về sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, khả năng chống nhiễu và có thời gian phản hồi nhanh hơn.

Samsung đang chuẩn bị cho kế hoạch trình làng Galaxy Note9 vào tháng 8 tới, đây là một trong những chiếc smartphone cao cấp được chờ đợi trong nửa cuối năm nay.

Để cải thiện nền tảng và công nghệ AI của mình, Samsung có kế hoạch mở rộng lực lượng lao động chuyên về AI lên tới 1.000 người, tiếp tục tạo ra các trung tâm AI ở các nơi khác nhau trên thế giới, xem xét việc sáp nhập và mua lại các doanh nghiệp AI có triển vọng.

Lee nói: “Tầm nhìn AI của Samsung có năm hướng: tập trung người dùng, luôn học hỏi, luôn có mặt, luôn hữu ích và luôn an toàn”.

Samsung có kế hoạch kết nối tổng cộng 14 triệu sản phẩm của mình với nền tảng Bixby trong năm nay và hướng đến năm 2020 sẽ trang bị AI cho tất cả thiết bị của mình.

Tham khảo: The Investor

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ