Samsung Galaxy Note9 và Huawei Mate 11 sẽ sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung Galaxy Note9 và Huawei Mate 11 liệu có thể trở thành một trong những thiết bị đầu tiên trong năm nay được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

Những chiếc flagship tung ra đầu năm nay vẫn mắc kẹt với cảm biến vân tay vật lý thế hệ cũ nhưng năm 2018 có thể là năm của máy quét vân tay dưới màn hình. Samsung Galaxy Note9 và Huawei Mate 11 được cho là những thiết bị đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ này.

Samsung Galaxy Note9 và Huawei Mate 11 sẽ sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình? - Ảnh 1.

Tin đồn về việc Samsung đang phát triển một cảm biến vân tay tích hợp vào màn hình đã có từ khá lâu. Dù nhiều nguồn tin khẳng định công ty Hàn Quốc sẽ không kịp đưa công nghệ này lên Galaxy Note9 nhưng Korea Herald lại có cái nhìn lạc quan hơn nhiều: “Samsung Display đã chuẩn bị ba hoặc bốn giải pháp cho Samsung Electronics để nhúng bộ cảm biến dấu vân tay vào màn hình và cả 2 đang xem xét lựa chọn một trong các giải pháp này”.

Trong khi đó, một nguồn tin khác khẳng định thiết kế cuối cùng của Galaxy Note9 vẫn chưa được hoàn thiện do phải chờ quyết định của Samsung xem có sử dụng giải pháp tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình hay không.

Quyết định cuối cùng sẽ được công ty đưa ra vào cuối tháng này.

Ngoài việc cung cấp một tính năng mở khóa tiện lợi hơn, cảm biến vân tay dưới màn hình còn tạo điều kiện cho Samsung trang bị một thỏi pin có dung lượng lớn hơn trên Galaxy Note9.

Nhưng Galaxy Note9 cũng không phải là thiết bị duy nhất sử dụng công nghệ này. Nhiều hãng sản xuất trên thế giới cũng đang chạy đua để thương mại hóa công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trên sản phẩm của mình.

Xét cho cùng, Vivo cũng đã giới thiệu những bản concept và các thiết bị đầu tiên sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình. Nhưng với tên tuổi của Samsung, người ta vẫn hi vọng vào một cái gì đó mới mẻ ở công nghệ này.

Theo một số đánh giá, cảm biến vân tay dưới màn hình của Vivo vẫn chưa hoàn hảo và Samsung được cho là đang còn phải đối mặt với những khó khăn về mặt kỹ thuật để hoàn thiện công nghệ này. Như đại diện Samsung đã phát biểu gần đây, họ chỉ giới thiệu một thứ gì đó khi nó đã hoàn thiện mà không cần phải chạy đua ra mắt trước để gây chú ý cho người dùng.

Tham khảo: Techradar

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ