Sau tất cả, Galaxy Note9 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Quyết định sẽ được Samsung đưa ra vào cuối tháng 3 này sau khi họ xem xét các giải pháp đang được Samsung Display phát triển.

Từ lâu chúng ta đã nghe các tin đồn về việc Samsung đang phát triển một cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình dành cho những chiếc flagship cao cấp nhất của mình. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, công ty Hàn Quốc vẫn chưa thể đạt được mục tiêu này.

Sau tất cả, Galaxy Note9 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình? - Ảnh 1.

Gần đây, có nhiều thông tin mâu thuẫn nhau về việc Samsung có tích hợp tính năng này cho Galaxy Note9 sắp tới hay không. Samsung Display – bộ phận chuyên cung cấp màn hình cho các thiết bị của Samsung – đã chuẩn bị ba hoặc bốn giải pháp tích hợp một bộ cảm biến dấu vân tay vào màn hình.

Cả Samsung Display và Samsung Electronics đều đang "xem xét nghiêm túc" một trong những giải pháp họ đã phát triển trong thời gian qua. Một nguồn tin khẳng định thiết kế của Galaxy Note9 vẫn chưa hoàn thiện do đang chờ quyết định liên quan đến cảm biến vân tay. Samsung dự kiến sẽ đưa ra quyết định cho vấn đề này vào cuối tháng 3.

Một số nhà phân tích của ngành công nghiệp di động tỏ ra lạc quan khi cho rằng Samsung sẽ giới thiệu bộ cảm biến dấu vân tay tích hợp vào màn hình trong năm nay và đưa các thiết bị cầm tay của họ vươn lên một tầm cao mới so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, số khác thì không lạc quan như vậy, họ tin rằng những khó khăn kỹ thuật sẽ ngăn Samsung tích hợp công nghệ này cho Galaxy Note9 và chúng ta chỉ có thể nhìn thấy công nghệ này của nhà sản xuất Hàn Quốc từ năm 2019.

Tuy nhiên, gần đây Samsung đã nói rằng họ không còn bị ám ảnh bởi việc phải trở thành công ty đầu tiên giới thiệu một công nghệ mới nào đó trên smartphone nữa. Điều này có nghĩa là công ty sẵn sàng chờ đợi để đảm bảo rằng công nghệ cảm biến vân tay hiện tại của mình hoạt động hoàn hảo thay vì chỉ tranh giới thiệu trước để lấy tiếng.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ