Samsung Galaxy S11 sẽ ra mắt với thiết kế không phím vật lý?

Anh Việt,  

Samsung Galaxy S11 được đồn đoán sẽ sử dụng kiểu thiết kế hoàn toàn mới, khai tử toàn bộ các phím bấm vật lý trên máy, bao gồm nút nguồn, phím tăng giảm âm lượng. Đây cũng là ý tưởng từng được cho là sẽ áp dụng trên Galaxy Note10

Giới thạo tin từ lâu đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa mấy tích cực trên thế hệ Galaxy S10. 

Điều này được thể hiện rõ qua một loạt thông tin rò rỉ từ những "leaker" nổi tiếng trong thời gian gần đây, như việc máy sẽ được trang bị tính năng giống Deep Fusion trên iPhone, hay trang màn hình co giãn hoàn toàn mới. Thậm chí, đã có những đồn đoán cho rằng Samsung sẽ hợp nhất thương hiệu Galaxy S và Galaxy Note thành một, tạo ra một sản phẩm mới thay thế cho chiếc S11 vào năm sau.

Samsung Galaxy S11 sẽ ra mắt với thiết kế không phím vật lý? - Ảnh 1.

Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11

Trong khi chúng ta chưa thể kiểm chứng được tính chính xác của những đồn đoán này, các thông tin rò rỉ vẫn tiếp tục được đưa ra. Mới đây nhất, Ice Universe, một tài khoản rất nổi tiếng trên Twitter khi luôn đưa các dự đoán chính xác liên quan các sản phẩm mới của Samsung, đã tiếp tục hé lộ một vài thông rin rò rỉ khá thú vị liên quan tới Samsung Galaxy S11.

Theo đó, Samsung Galaxy S11 (được cho là) sẽ sử dụng kiểu thiết kế hoàn toàn mới, khai tử toàn bộ các phím bấm vật lý trên máy, bao gồm nút nguồn, phím tăng giảm âm lượng. Đáng nói, ý tưởng này trên thực tế không hoàn toàn mới. 

Vào đầu năm nay, nhiều nguồn tin trước đây từng cho rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm và các phím vật lý trên Galaxy Note10, ngay trước khi mẫu máy này chuẩn bị ra mắt. Theo tiết lộ của tài khoản Ice Universe, Samsung từng thực sự rất muốn triển khai ý tưởng loại bỏ nút vật lý trên Galaxy Note10. 

Tuy nhiên, do không vượt qua được các bài kiểm tra nghiêm ngặt của Samsung, ý tưởng này này đã không thể được hiện thực hóa. Kết quả, khi dòng Galaxy Note10 được trình làng, bên cạnh sự vắng bóng của jack cắm tai nghe, các nút bấm vật lý vẫn được giữ nguyên.

Samsung Galaxy S11 sẽ ra mắt với thiết kế không phím vật lý? - Ảnh 2.

Kiểu thiết kế không nút vật lý của Galaxy Note10

Theo nhận định của một số chuyên gia công nghệ, Samsung có thể thay thế cho các nút bấm vật lý bằng các phím cảm ứng điện dung hoặc cảm ứng lực, nhô lên một chút so với bề mặt và nằm dọc theo cạnh máy.  Được biết, công ty Hàn Quốc đã nộp bằng sáng chế mô tả việc bóp mạnh vào các cạnh màn hình để thực hiện việc tắt nguồn, tăng giảm âm lượng, khởi động camera,

Đáng chú ý, theo tiết lộ của tài khoản Ice Universe, Galaxy S11 (được cho là) sẽ không sử dụng thiết kế màn hình cong kiểu "Thác đổ, vốn đang xuất hiện trên các mẫu smartphone ra mắt thời gian gần đây như Huawei Mate 30 Pro và Vivo Nex 3. Do vậy, hãy cùng chờ xem Samsung sẽ đưa ra phương án khả thi nào để tích hợp thiết kế mang tính cách mạng này trên Galaxy S11.

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, một trong những ưu điểm ít được biết đến khi nói về việc loại bỏ các phím vật lý chính là các lỗ cắt trên khung của thiết bị. Đây là những yếu điểm trên khung máy mà hầu hết các mẫu smartphone đều có. Điều này sẽ cho phép Samsung tạo ra một chiếc điện thoại với thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn mà không ảnh hưởng đến độ cứng của khung.

Tham khảo Forbes

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ