Samsung Galaxy S6 Active bị cáo buộc phát nổ trong phòng ngủ khiến chủ sở hữu bỏng nặng

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung đang khiến nhiều người lo ngại khi tiếp tục phải hầu tòa vì một thiết bị phát nổ nữa của mình. Lần này là Galaxy S6 Active "nồi đồng cối đá".

Chiếc Galaxy Note7 không phải là vấn đề duy nhất của Samsung nếu như chúng ta tin vào cáo buộc của một khách hàng trong một đơn kiện công ty xứ kim chi này tại Mỹ.

Brandon Cover và vợ của mình đang yên giấc vào buổi đêm ngày 2 tháng 8 thì bỗng nhiên họ nghe thấy một “tiếng nổ lớn, giống như một tiếng súng,” tuy nhiên đó lại không phải là một loại vũ khí nào đã làm náo loạn giấc ngủ của gia đình này. Thay vào đó, trên tủ đồ cạnh giường ngủ của Brandon là một chiếc Samsung Galaxy S6 Active đang bốc cháy, “lửa bốc lên cao tận 10 – 12cm và căn phòng đã nhanh chóng chìm ngập trong khói.”


Chiếc S6 Active bị cháy không còn nhận ra logo Samsung

Chiếc S6 Active bị cháy không còn nhận ra logo Samsung

Theo như cáo buộc của vụ kiện, Samsung đã biết rằng công nghệ của mình rất độc hại và gây nguy hiểm cho người dùng trong nhiều năm rồi, vấn đề về chiếc Galaxy Note7 đã buộc gã không lồ Hàn Quốc này phải thu hồi chiếc điện thoại 2 lần trong chưa đầy một tháng, chỉ là “phần nổi của tảng băng.”

Sau nỗ lực dập tắt đám cháy không thành, Brandon đã cầm chiếc điện thoại bằng tay không, chạy vào bếp và thả nó vào nước. Chính vì vậy mà anh ta bị bỏng nặng ở tay, đó cũng là lý do trong đơn kiện, anh đã nhấn mạnh những vết thương do “mùi độc hại, kim loại nóng, bỏng da thịt, và khói lửa trong phòng ngủ.”

Một trong những khía cạnh được nhắc tới trong đơn kiện được nộp lên tòa án của California Mỹ đó là việc Samsung đã cố gắng che đậy những vụ việc như thế này và những vấn đề xung quanh việc cháy nổ chiếc Galaxy Note 7 không chỉ xảy ra với chiếc phablet flagship của họ mà còn nhiều điện thoại khác.

Samsung đã chọn giải pháp che giấu những vấn đề này khỏi mắt của công chúng … mặc dù biết rằng những rủi ro được dự đoán trước có thể khiến cho chiếc điện thoại bị quá tải nhiệt, dẫn tới bốc cháy và gây thiệt hại cho người sử dụng cũng như tài sản của họ.

Thật không may mắn, Samsung đã phải đối mặt với các vụ kiện thay mặt tập thể tại Mỹ vì những chiếc Galaxy Note7 đã bị thu hồi, trước đó là vụ kiện về chiếc Galaxy S7 edge phát nổ trong túi quần, giờ lại tới S6 Active. Năm nay quả là một năm đen đủi với ông lớn Hàn Quốc này. Hi vọng Samsung có thể phục hồi lại danh tiếng với hi vọng cuối cùng là Galaxy S8.

Theo Phone Arena

NỔI BẬT TRANG CHỦ