Samsung Galaxy S8 sẽ được trang bị cảm biến vân tay quang học nhưng đó chưa chắc đã là tin tốt

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Tại sao Samsung lại muốn trang bị cho S8 một công nghệ bảo mật rất dễ bị đánh lừa này nhỉ?

Đến thời điểm này chắc bạn cũng đã nghe về tin đồn Galaxy S8 sẽ không còn phím Home vật lý nữa. Trong khi câu hỏi rõ ràng nhất vẫn sẽ là “điều gì sẽ xảy ra với cảm biến vân tay?”, một câu trả lời khả thi đã vừa xuất hiện trên trang web Weibo, mạng xã hội nổi tiếng được mệnh danh là Facebook của Trung Quốc: nhận diện vân tay quang học. Mặc dù nghe rất tuyệt đấy, tuy nhiên đừng hi vọng quá nhiều.

Sam Mobile đã có bài báo cho rằng Samsung Galaxy S8 sẽ được tích một máy quét vân tay quang học được đặt dưới mặt kính ở phía màn hình hiển thị trước. Trang web này cũng cho rằng vân tay quang học sẽ nhanh hơn và chính xác hơn cho với loại vân tay siêu âm thuộc quyền sở hữu của ông lớn Qualcomm là Sense ID.

Cảm biến quang học trên iPhone rất dễ bị đánh lừa
Cảm biến quang học trên iPhone rất dễ bị đánh lừa

Tuy nhiên khi phân tích kỹ càng hơn thì chúng ta được biết rằng tại sao vân tay quang học lại không có được sự bảo mật tốt (mặc dù chúng nhanh hơn). Đó là vì nó dựa trên một camera “được tâng bốc quá mức” mà chỉ thu được hình ảnh 2 chiều. Như bạn có thể đã biết, những máy quét vân tay thế hệ cũ có thể dễ dàng bị lừa, và chúng chính là cảm biến quang học.

Xét việc Galaxy S8 sẽ được trang bị con chip bởi cả Samsung và Qualcomm, chúng tôi nghĩ rằng vân tay siêu âm Sense ID của gã khổng lồ Mỹ có triển vọng hơn cả.

Đánh lừa Touch ID của iPhone 5s

Mặc dù Samsung đang tiến hành phát triển một dạng cảm biến vân tay tân tiến, nó cần phải tỏ ra vượt trội hơn cả loại vân tay quang học có khả năng phân biệt được hình ảnh ngón tay và ngón tay thực sự. Tuy nhiên lý do đằng sau việc Samsung muốn nâng cấp một công nghệ bảo mật cũ thay vì đi theo thế hệ mới lại chưa được tiết lộ.

Mặc dù chúng ta không nên hoàn toàn tin tưởng vào lời đồn xuất hiện trên Weibo, nguồn tin cho biết rằng Samsung hiện đang phải đối mặt với việc số lượng linh kiện cần thiết để làm nên cảm biến vân tay quang học thấp hơn dự kiến rất nhiều cho S8. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu tin đồn này có phải thật hay không, chúng tôi sẽ cập nhập tin tức trong thời gian sớm nhất.

Bạn thích cảm biến quang học hay cảm biến mống mắt? Hãy để lại bình luận ở phía dưới.

Theo Android authority

Bình luận