Samsung Galaxy S9/S9+ sẽ hỗ trợ ARCore để có thể dùng các ứng dụng thực tế tăng cường

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Như vậy là người dùng Galaxy S9/S9+ sẽ sớm được trải nghiệm công nghệ AR ngay trên thiết bị của mình, không hề thua kém các đối thủ khác.

Samsung Galaxy S9/S9+ đã chính thức lên kệ vào ngày 16/3 vừa qua. Đây chính là bộ đôi flagship mở màn năm 2018 cho Samsung với rất nhiều nâng cấp về mặt tính năng, đặc biệt là camera trong khi vẫn duy trì thiết kế sang trọng, cao cấp như những dòng tiền nhiệm.

Mới đây, Samsung đã bất ngờ tiết lộ hãng đang nghiên cứu và sẽ sớm hỗ trợ ARCore cũng như các ứng dụng thực tế tăng cường (AR) cho bộ đôi smartphone của mình để nâng cao và hoàn thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng. ARCore là một nền tảng AR hoàn toàn mới được Google ra mắt vào năm 2017 sau khi hủy bỏ dự án Tango.


Galaxy S9/S9+ sẽ sớm có thể sử dụng các ứng dụng AR sau khi hỗ trợ nền tảng ARCore của Google.

Galaxy S9/S9+ sẽ sớm có thể sử dụng các ứng dụng AR sau khi hỗ trợ nền tảng ARCore của Google.

Trước đó, Google cũng đã phát hành bản ARCore thử nghiệm cho một số smartphone Android, trong đó bao gồm Galaxy S8/S8+, Google Pixel/XL và Google Pixel 2/2 XL. Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ AR như hiện nay, cùng với sức hút mà Galaxy S9/S9+ mang lại kể từ khi ra mắt tại MWC 2018, cũng không quá bất ngờ khi Samsung quyết định đưa nền tảng ARCore lên bộ đôi flagship của mình.

Mặt khác, đội ngũ ARCore cũng đã xác nhận thông tin này trên Github: “Phiên bản cập nhật tiếp theo của chúng tôi sẽ hỗ trợ Galaxy S9 và Galaxy S9+. Phiên bản này sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới”.

Tuy nhiên hiện tại, cả Samsung và Google vẫn chưa xác nhận mốc thời gian cụ thể chính thức cho sự kết hợp đang rất được mong chờ này. Như vậy là người dùng S9/S9+ cũng sẽ sớm được trải nghiệm những ứng dụng AR cao cấp, độc đáo nhất ngay trên thiết bị của mình, không hề kém cạnh so với các đối thủ khác.

Theo MSpoweruser

NỔI BẬT TRANG CHỦ