Samsung khai tử trợ lý giọng nói S Voice

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

S Voice là nỗ lực đầu tiên của Samsung trong việc phát triển một trợ lý ảo cho smartphone, được ra mắt vào năm 2012 cùng với Galaxy S3.

Theo báo cáo của SamMobile, Samsung đã quyết định sẽ khai tử trợ lý giọng nói S Voice, từ ngày 1 tháng 6 tới đây. Những nỗ lực của gã khổng lồ Hàn Quốc trong việc phát triển một trợ lý ảo có thể bắt kịp Siri của Apple, đã hoàn toàn thất bại.

S Voice là nỗ lực đầu tiên của Samsung trong việc phát triển một trợ lý ảo cho smartphone, được ra mắt vào năm 2012 cùng với Galaxy S3. S Voice có thể đặt lời nhắc và thực hiện cuộc gọi, nhưng không thể trả lời các câu hỏi theo một cách trò chuyện thông thường với người dùng, như Siri hay Google Assistant.

Samsung khai tử trợ lý giọng nói S Voice - Ảnh 1.

Samsung cũng đã thay thế S Voice bằng trợ lý ảo Bixby, bắt đầu từ chiếc smartphone Galaxy S8. Tuy nhiên, ngay cả Bixby cũng không thực sự gây được ấn tượng tốt với người dùng. Thậm chí Samsung còn thiết kế một nút bấm vật lý riêng để kích hoạt Bixby trên smartphone, và người dùng cho rằng đây là một ý tưởng thực sự tệ.

Trong khi những chiếc smartphone hiện nay của Samsung không còn sử dụng S Voice, thì một số thiết bị đeo vẫn có. Galaxy Watch và Galaxy Active hiện đã có cập nhật để nâng cấp lên trợ lý ảo Bixby, trong khi đó Gear S3 và Gear Sport cũng sẽ nhận bản cập nhật tương tự vào ngày 1 tháng 6, sau khi S Voice bị chính thức khai tử.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ