Xem bản thử nghiệm

Samsung lùi ngày phát hành Galaxy Fold còn đỡ hơn Apple, im ỉm về vụ bàn phím cánh bướm của MacBook

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

“Apple nợ tất cả người dùng một lời xin lỗi. Thiết kế bàn phím cánh bướm mới trên MacBook có một vấn đề lớn, nhưng Apple vẫn không thừa nhận sai lầm của mình".

Hôm thứ 3 vừa qua, Samsung chính thức tuyên bố hoãn ngày phát hành của Galaxy Fold cho đến tháng sau. Nguyên nhân là do đã có rất nhiều phản hồi từ các phóng viên công nghệ, về việc màn hình của Galaxy Fold dễ bị hư hại và khiến chiếc smartphone màn hình gập bị hỏng nặng. Samsung đã cố gắng để ra mắt Galaxy Fold trước đối thủ Mate X của Huawei, nhưng có vẻ như kế hoạch này đã thất bại.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do các phóng viên công nghệ đã bóc lớp bảo vệ màn hình của Galaxy Fold, mặc dù đã có cảnh báo của Samsung. Đây là một phần của màn hình chính, chứ không phải miếng dán bảo vệ bên ngoài như nhiều người nhầm tưởng. Tuy nhiên cũng có báo cáo màn hình của Galaxy Fold bị hỏng cho dù không bóc miếng bảo vệ này ra.

Samsung lùi ngày phát hành Galaxy Fold còn đỡ hơn Apple, im ỉm về vụ bàn phím cánh bướm của MacBook - Ảnh 1.

Vấn đề của Galaxy Fold khiến nhiều người liên tưởng đến sự cố cháy nổ của Galaxy Note7 cách đây gần 3 năm. Tuy nhiên rất may là lần này Samsung chưa chính thức bán ra những chiếc Galaxy Fold. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã đứng lên thừa nhận và tuyên bố sẽ hoãn ngày phát hành chính thức của Galaxy Fold. Nếu đây là một lỗi phần cứng do thiết kế hoặc quá trình sản xuất, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian khá dài nữa.

Tuy nhiên Samsung vẫn đáng được khen ngợi vì dám thừa nhận sai lầm của mình một cách rõ ràng, và có biện pháp để giải quyết cho dù phải hoãn ngày phát hành chính thức. Chuyên gia công nghệ Stefan Constantine đã có một góc nhìn khác về sự việc này.

Samsung lùi ngày phát hành Galaxy Fold còn đỡ hơn Apple, im ỉm về vụ bàn phím cánh bướm của MacBook - Ảnh 2.

“Samsung thiết kế một chiếc điện thoại mới, gửi nó tới các phóng viên công nghệ, phát hiện ra lỗi, và nó có thể bị hoãn lại.

Apple thiết kế bàn phím mới cho chiếc laptop của mình, gửi nó tới hàng triệu người dùng, phát hiện ra lỗi, và vẫn tiếp tục bán những thiết bị này”.

Đã có rất nhiều người dùng phản hồi về việc bàn phím cánh bướm mới trên MacBook dễ gặp phải lỗi kẹt phím, do thiết kế này khiến cho bụi lọt vào trong. Tuy nhiên sau một thời gian rất dài, Apple vẫn không có cách để giải quyết hoàn toàn rắc rối này, và trong khi đó vẫn tiếp tục bán ra những chiếc MacBook với bàn phím cánh bướm.

Samsung lùi ngày phát hành Galaxy Fold còn đỡ hơn Apple, im ỉm về vụ bàn phím cánh bướm của MacBook - Ảnh 3.

Giống như biên tập viên công nghệ Casey Johnston của The Outline đã viết: “Apple nợ tất cả người dùng một lời xin lỗi. Thiết kế bàn phím cánh bướm mới trên MacBook có một vấn đề lớn, nhưng Apple vẫn không thừa nhận sai lầm của mình. Tôi thực sự quá ngu ngốc khi mua một chiếc MacBook khác, và cũng ngu ngốc như bất kỳ ai khi đã lỡ yêu thích những sản phẩm công nghệ này”.

Vậy bạn sẽ chọn theo cách nào? Nhấn vào nút tạm dừng và thừa nhận sai lầm của mình, hay ỉm đi mọi chuyện và tiếp tục bán ra những thiết bị vẫn còn đang bị lỗi?

Tham khảo: Forbes

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ