Samsung mang đến những cải tiến vô cùng đáng giá cho Bixby: mở rộng cho các bên thứ 3, hỗ trợ thêm 5 ngôn ngữ

Tuấn Hưng,  

Thế nhưng liệu, như vậy có đủ để giúp Bixby sánh ngang hàng với các trợ lý ảo khác đang thống trị thị trường như Siri, Alexa hay Google Assistant?

Tại sự kiện Samsung Developer Conference, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi đã giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình, và thiết bị này cũng đang nằm chễm chệ trên mọi mặt báo công nghệ. Tuy nhiên, đừng vì quá tập trung đến nó mà bỏ qua những sản phẩm khác của ông lớn Hàn Quốc này, bởi họ cũng mang đến những nâng cấp đáng giá cho trợ lý ảo Bixby, khiến nó thông minh hơn rất nhiều.

Samsung mang đến những cải tiến vô cùng đáng giá cho Bixby: mở rộng cho các bên thứ 3, hỗ trợ thêm 5 ngôn ngữ - Ảnh 1.

Với tham vọng phát triển Bixby thành một nền tảng được người dùng sử dụng rộng rãi mà không chỉ dừng lại ở smartphone, Samsung vừa công bố rằng họ sẽ cho phép các hãng bên thứ 3 quyền tinh chỉnh nhờ tính năng mới có tên Bixby Capsules. Nó sẽ hoạt động tương tự như Alexa Skills của Amazon, đó là cấp quyền cho nhà phát triển tích hợp các mệnh lệnh dựa trên thiết bị. Ngoài ra, để quá trình này diễn ra nhanh chóng và dễ dầng hơn, công ty trụ sở Seoul này cũng "trình làng" Bixby Developer Studio.

Samsung mang đến những cải tiến vô cùng đáng giá cho Bixby: mở rộng cho các bên thứ 3, hỗ trợ thêm 5 ngôn ngữ - Ảnh 2.

Tiếp đến là một điểm cộng nữa dành cho cô trợ lý ảo này, đó là Samsung đã xác nhận Bixby sẽ hỗ trợ them 5 thứ tiếng khác "trong những tháng tới." Trong đó bao gồm: tiếng Anh Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha, mở rộng kho ngôn ngữ của trợ lý này từ 3 thứ tiếng ít ỏi là Anh Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Samsung mang đến những cải tiến vô cùng đáng giá cho Bixby: mở rộng cho các bên thứ 3, hỗ trợ thêm 5 ngôn ngữ - Ảnh 3.

Samsung hy vọng rằng bằng việc them những tính năng mới này, người dùng sẽ quyết định sử dụng trợ lý ảo trên điện thoại thường xuyên hơn, cũng như sẽ "sắm" các sản phẩm tích hợp Bixby khác trong tương lai. Thế nhưng trong thời điểm hiện tại, khi mà thị trường trợ lý AI đang bị Alexa, Google Assistant và Siri thống trị thì chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi: Liệu những nỗ lực mà Samsung bỏ ra có thu lại được kết quả?

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ