Samsung tiết lộ thông số cơ bản về màn hình gập Infinity Flex: mật độ điểm ảnh, độ phân giải và tỷ lệ khung hình

Dink,  

Ngoài những thông tin chung, ta chưa rõ màn hình gập hay thậm chí là cả thiết bị hoạt động ra sao.

Samsung tiết lộ thông số cơ bản về màn hình gập Infinity Flex: mật độ điểm ảnh, độ phân giải và tỷ lệ khung hình - Ảnh 1.

Samsung kết thúc màn ra mắt Màn hình Dẻo Vô cực – Infinity Flex Display, bằng thiết bị thông minh có thể gập/mở để biến thành điện thoại/tablet. Hãng đã có kế hoạch có thể sản xuất hàng loạt màn hình "chỉ trong vài tháng", nhưng ta chẳng biết gì nhiều về cái màn hình gập, ngoài giây phút ngắn ngủi nó xuất hiện trên sân khấu.

Ta không biết giá, không rõ về phần mềm bên trong thiết bị, không rõ nó gập ra sao và màn hình sẽ hiện ra thế nào.

Tại buổi trao đổi ngay sau sự kiện, Samsung cũng tiết lộ thêm vài thông tin về cái màn hình bí ẩn, bao gồm mật độ điểm ảnh, kích cỡ màn hình, tỉ lệ màn hình cả khi gập và khi mở ra. Hình ảnh bên dưới được đăng tải bởi chị Shara Tibken từ báo CNET:

Samsung tiết lộ thông số cơ bản về màn hình gập Infinity Flex: mật độ điểm ảnh, độ phân giải và tỷ lệ khung hình - Ảnh 2.

Mật độ điểm ảnh chuẩn là 420 ppi, không thuộc hàng "cao nhất thị trường" nhưng từng đó vẫn là đủ. Độ phân giải khi gập là 840 x 1960, khi mở là 1536 x 2152. Nhưng tỷ lệ khung hình của máy mới là thứ hay họ cần đào sâu tìm hiểu.

Phiên bản gập của màn hình Infinity Flex rộng 4,58 inch, với tỷ lệ khung hình 21:9, biến thiết bị trở thành cái điện thoại cao nhất thị trường, nhưng màn hình vậy lại không hợp lắm với việc chơi game, xem phim hay các loại hình giải trí tương tự.

Nhưng điểm nhấn chính của thiết bị nằm ở lúc nó được mở ra. Tỷ lệ khung hình màn hình sẽ là 4,2:3 khi mở, với kích cỡ màn hình là 7,3 inch.

Đó là tất cả những gì ta biết tại thời điểm này. Ta không rõ nó hoạt động ra sao, nhưng có vẻ ta không cần quá lo lắng. Song song với việc Samsung ra mắt điện thoại gập, Google công bố Android cũng hỗ trợ tính năng "gập". Những hỗ trợ ban đầu đã xuất hiện, con đường phát triển của màn hình gập sẽ không quá khó khăn.

Đã có nhà phát triển ứng dụng "xin một chân" trong mảnh đất màn hình gập vẫn còn ít người khai phá. Flipboard tuyên bố sẽ làm một phiên bản đặc biệt cho ứng dụng của mình, với hai giao diện cho cả khi gập và khi mở.

Samsung tiết lộ thông số cơ bản về màn hình gập Infinity Flex: mật độ điểm ảnh, độ phân giải và tỷ lệ khung hình - Ảnh 3.
Samsung tiết lộ thông số cơ bản về màn hình gập Infinity Flex: mật độ điểm ảnh, độ phân giải và tỷ lệ khung hình - Ảnh 4.
Samsung tiết lộ thông số cơ bản về màn hình gập Infinity Flex: mật độ điểm ảnh, độ phân giải và tỷ lệ khung hình - Ảnh 5.
Samsung tiết lộ thông số cơ bản về màn hình gập Infinity Flex: mật độ điểm ảnh, độ phân giải và tỷ lệ khung hình - Ảnh 6.

Flipboard là người tiên phong, và rõ ràng cũng không phải người duy nhất. Bản thân Samsung cũng công bố một tính năng multitask mới có tên Multi Active Window để hỗ trợ việc sử dụng màn hình gập. Những nhà phát triển ứng dụng khác sẽ sớm chạy theo thời đại, khi mà xu hướng màn hình gập đã xuất hiện.

Tham khảo TheVerge, ảnh từ Shara Tibken

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ