Samsung ngừng đào tạo nhân viên chuyên trách, có thể lùi ngày ra mắt Galaxy Fold?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung có thể hoãn ngày lên kệ của Galaxy Fold để tiến hành điều tra kỹ hơn về sự cố màn hình gần đây.

Mới đây, một số reviewer và phóng viên công nghệ Mỹ đã báo cáo rằng chiếc Galaxy Fold được dùng cho mục đích trên tay/đánh giá của họ đã bị hỏng màn hình chỉ sau 2 ngày sử dụng. Điều này làm dấy lên lo ngại về chất lượng của mẫu smartphone có giá tới gần 2.000 USD.

Samsung mau chóng chấn an dư luận rằng sự cố này xuất phát từ việc các reviewer bóc lớp bảo vệ màn hình ra. Tuy nhiên, cũng có vài chiếc Fold bị hỏng màn ngay cả khi vẫn còn nguyên lớp bảo vệ. Samsung cũng tuyên bố rằng họ sẽ tích cực điều tra để tìm ra gốc rễ của vấn đề và ngày ra mắt của Galaxy Fold, dự kiến là 26/4, sẽ không bị ảnh hưởng.

Dẫu vậy, mới đây bất ngờ có thông tin cho rằng Samsung đã dừng đào tạo nhân viên về Galaxy Fold và có thể hủy kế hoạch lên kệ của smartphone màn hình gập này. 

Samsung ngừng đào tạo nhân viên chuyên trách, có thể lùi ngày ra mắt Galaxy Fold? - Ảnh 1.

Cụ thể, theo leaker Max J, người chuyên rò rỉ các thông tin liên quan tới Samsung với độ chính xác cao, do vấn đề về màn hình Samsung đã ngừng đào tạo nhân viên cho Galaxy Fold. Song song với đó, Samsung sẽ điều tra ráo riết để tìm ra nguyên nhân gây hỏng màn hình.

Cũng theo Max J, các cửa hàng sẽ không nhận được Galaxy Fold cho tới khi nhân viên được đào tạo xong.

Bên cạnh đó, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin rằng Samsung đã thay đổi kế hoạch gửi Galaxy Fold tới cho cánh truyền thông. Ban đầu, Samsung dự tính trình làng Fold tại Thượng Hải vào ngày 24/4 và cho các phóng viên, reviewer trải nghiệm sớm thiết bị này. Tuy nhiên, Samsung đã hủy bỏ kế hoạch này với lý do chưa chuẩn bị chu đáo về mặt địa điểm. 

Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thêm thông tin mới liên quan tới Galaxy Fold.

Bình luận