Samsung nhận bằng sáng chế cho hàng loạt thiết kế "tai thỏ"

Billvn,  

Samsung có lẽ cuối cùng cũng sẽ thỏa hiệp với thiết kế "tai thỏ".

Samsung đã chiến đấu để không chạy theo trào lưu "tai thỏ" trong năm 2018. Tuy nhiên, có vẻ như đến năm 2019, Samsung đã tự tin làm cho thiết kế "tai thỏ" đủ nhỏ để không gây phiền hà cho người dùng. Gần đây, chúng ta thấy Samsung thể hiện ý tưởng của mình với các kiểu đục lỗ màn hình khác nhau. Mới nhất, một bằng sáng chế được cấp bởi Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho thấy các kiểu thiết kế "tai thỏ" độc quyền của Samsung. Hồ sơ bằng sáng chế này được phát hiện lần đầu tiên bởi LetsGoDigital.

Samsung nhận bằng sáng chế cho hàng loạt thiết kế tai thỏ - Ảnh 1.

Ảnh render dựa trên ý tưởng của bằng sáng chế

6 thiết kế tai thỏ trong hình ảnh minh họa của bằng sáng chế với các kích thước phần hở khác nhau giống như quá trình "tai thỏ" của Essential Phone tiến hóa thành camera đục lỗ (bước cuối cùng bị thiếu một chút). Mỗi thiết kế "tai thỏ" cho thấy một camera phía trước nhô ra ngày càng nhiều vào màn hình và tránh xa khung viền.

Samsung nhận bằng sáng chế cho hàng loạt thiết kế tai thỏ - Ảnh 2.

Mô tả tai thỏ trong bằng sáng chế của Samsung

Một thiết kế "tai thỏ" tương tự gần đây của Samsung đã được USPTO cấp bằng sáng chế (dù không chi tiết như rò rỉ ở trên). Camera được mô tả trong các bằng sáng chế này dường như nằm giữa màn hình, không giống như vị trí camera đục lỗ nằm ở góc màn hình mà chúng ta đã nhiều lần nhìn thấy trước đây. Thiết kế này có thể được dành riêng cho những chiếc smartphone rẻ tiền hơn của Samsung.

"Tai thỏ" nhỏ và camera đục lỗ là 2 thiết kế mà chúng ta có thể mong đợi sẽ được lặp đi lặp lại trên smartphone từ các nhà sản xuất khác nhau vào năm 2019 (trước khi camera có thể ẩn hoàn toàn vào màn hình – dự đoán khoảng năm 2020).

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày