Samsung S Pen là tuyệt vời nhưng Bixby cũng là một lý do tốt để mua Galaxy Note9

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 09/27/2018 8:10 AM

Nếu phải chọn ra một lí do để khiến bạn cân nhắc việc mua Galaxy Note9 thì đó có thể là Bixby.

Samsung Galaxy Note9 là một chiếc smartphone tuyệt đẹp và cây bút Matthew Miller của ZDNet cho biết anh ngày càng cảm thấy thiết bị có thể giúp mình tối ưu hiệu suất làm việc. Anh đã tập trung vào tiện ích của S Pen nhưng trong suốt tuần qua, Matthew Miller đã dành thời gian để tìm hiểu một tính năng độc đáo khác của Samsung – trợ lí Bixby.

Samsung S Pen là tuyệt vời nhưng Bixby cũng là một lý do tốt để mua Galaxy Note9 - Ảnh 1.

Trong hầu hết các bài viết của mình, nơi Matthew Miller thảo luận về các sản phẩm của Samsung, anh đã xem Bixby là điểm yếu trên smartwatch hay smartphone của công ty Hàn Quốc. Samsung đã thiết kế một nút chuyên dụng cho Bixby trên những chiếc smartphone cao cấp của họ và người dùng thường muốn vô hiệu hóa hoặc lập trình lại nút này.

Sau khi dành riêng thời gian cho Bixby, Matthew Miller nói rằng anh muốn xin lỗi vì đã quá khắt nghiệt vời Bixby trong quá khứ. Bixby thường được mang ra so sánh với Siri của Apple, Microsoft Cortana và Amazon Alexa nhưng nó thực sự không tập trung vào việc trở thành công cụ tìm kiếm được kiểm soát bằng giọng nói. Bixby không phải lúc nào cũng cung cấp cho bạn lịch thi đấu tiếp theo của đội bóng mà bạn yêu thích, số điểm hiện tại của đội bóng hay tham gia trả lời các câu đố. Nó là một trợ lý được thiết kế để tối ưu hóa việc sử dụng phần cứng của bạn trong khi cũng cung cấp một số khả năng tìm kiếm tương tự các trợ lí khác.

Sức mạnh thực sự mà Matthew Miller thích khi sử dụng Bixby là chức năng Quick Commands. Nhấn vào nút phần cứng Bixby và sau đó ở góc trên bên phải với biểu tượng menu ba chấm, nhấn vào nút đó và chọn Quick Commands. Samsung cung cấp một số mẫu lệnh cho Quick Commands để đề xuất cho bạn hoặc bạn có thể lựa chọn và thay đổi các lệnh. Điều thú vị là bên dưới một từ hay cụm từ thường có 3 hoặc nhiều hơn các lệnh gợi ý để người dùng lựa chọn.

Một trong số này là Going Home và bằng cách nói cụm từ này, bạn sẽ thấy thiết bị của mình bật Bluetooth, tắt Wi-Fi và gửi tin nhắn văn bản bạn đang trên đường về nhà. Lệnh dài nhất trong Quick Command mà anh đang sử dụng có 6 lệnh nhỏ được gọi là Good Morning. Và đây là những gì khi anh khởi động Bixby vào mỗi buổi sáng:

- Cung cấp thông tin về ngày hôm nay

- Nói với anh thời tiết hôm nay tại thành phố Seattle

- Cho biết bất kỳ cảnh báo thời tiết nào

- Đọc lịch hôm nay

- Tăng nhạc chuông của anh lên 100%

- Mở Google Play Store và cập nhật thông tin các ứng dụng cần cập nhật

Các khả năng của Quick Command gần như vô tận và việc của người dùng là cá nhân hóa các lệnh theo thói quen của mình để thiết bị ngày càng phục vụ tốt hơn cho họ. Matthew Miller đã thiết lập một số lệnh khác như cài đặt để kiểm soát công việc, chuyển sang Android Auto trong khi lái xe, mở các ứng dụng như Gmail/Twitter/Microsoft Teams/Google News và thực hiện thanh toán với Samsung Pay.

50 lệnh Bixby phổ biến cho galaxy Note9, Note8

Ngoài Quick Command, Bixby được thiết lập để thực hiện rất nhiều chức năng trên điện thoại của bạn một cách tự nhiên mà không cần phải luôn nêu rõ các từ hoặc cụm từ cụ thể. Có khá nhiều ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ sâu chức năng của Bixby. Samsung đã phát hành sẵn SDK để các nhà phát triển tạo ra ngày càng nhiều ứng dụng có tích hợp Bixby hơn nữa.

Với loa Samsung Galaxy Home sắp tới, có khả năng chúng ta sẽ thấy Bixby hỗ trợ người dùng nhiều hơn. Ngay cả khi bạn đã thử Bixby trước đây và ghét nó thì Matthew Miller vẫn khuyên bạn dành nhiều thời gian hơn với nó và khám phá Quick Command để việc sử dụng điện thoại Galaxy hay smartwatch của Samsung hiệu quả hơn.

Bixby 2.0 được phát hành trên Note9 bao gồm khả năng dự đoán ngôn ngữ tự nhiên hơn để bạn có thể thực hiện các cuộc hội thoại/tìm kiếm với nội dung dài hơn. Bixby cũng sẽ tìm hiểu sở thích của bạn theo thời gian để bạn càng sử dụng nó càng tốt.

Trong khi Quick Command rất hữu ích, một số lệnh Bixby khá cơ bản trước đây (gửi ảnh cụ thể cho bạn bè qua tin nhắn văn bản) dường như không hoạt động và dừng ở màn hình chia sẻ. Hi vọng, các bản cập nhật sắp tới sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn nữa cho Bixby.

Matthew Miller cho biết S Pen là một lý do khác khiến anh mua Galaxy Note9 và giờ đây hầu như ngày nào anh cũng sử dụng Bixby để hỗ trợ cho các hoạt động của mình.

Tham khảo: ZDNet

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày