Samsung sẽ bán ra cảm biến camera super slow-motion của Galaxy S9, cạnh tranh trực tiếp với Sony

  tvd,  

  Có vẻ như Samsung muốn mở rộng các mảng kinh doanh sản xuất linh kiện và chất bán dẫn của mình.

  Samsung cho biết họ sẽ bán cảm biến hình ảnh ISOCELL Fast 2L3 được trang bị trong Galaxy S9 và S9 mới ra mắt. Đây là cảm biến cho phép quay video super slow-motion với tốc độ 960 khung hình mỗi giây.

  Bộ cảm biến tích hợp 2Gb DRAM (LPDDR4) dưới lớp pixel và lớp logic, cho phép đọc dữ liệu hình ảnh cao. Nó cho phép chụp ảnh với tốc độ 1/120 giây và quay video với tốc độ 960 khung hình/giây.

  Thiết kế của Samsung khá giống với cảm biến hình ảnh của Sony, cũng tích hợp một DRAM và có tính năng tương tự như quay video tốc độ cao gần 1.000 khung hình/giây. Cảm biến ISOCELL Fast 2L3 cũng hỗ trợ hình ảnh HDR, giảm noise và biến dạng hình ảnh khi chuyển động.

  Với việc bán ra cảm biến hình ảnh cao cấp của mình, Samsung sẽ cạnh tranh với Sony để lôi kéo các nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc. Trước đây, Sony gần như thống trị mảng cảm biến camera cho smartphone cao cấp và tầm trung.

  Có vẻ như Samsung muốn mở rộng các mảng kinh doanh sản xuất linh kiện và chất bán dẫn của mình, sau khi đã gặt hái được rất nhiều thành công nhờ mảng kinh doanh chip nhớ và màn hình OLED.

  Tham khảo: zdnet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày