Samsung sẽ cho khách hàng thuê smartphone cao cấp

TVD,  

Với việc trả một khoản phí hàng tháng, bạn có thể sử dụng những chiếc smartphone cao cấp mới nhất của Samsung và liên tục nâng cấp trong tương lai.

Trang Forbes tiết lộ thông tin từ một chuyên viên cao cấp, cho biết Samsung đang lên kế hoạch tung ra một chiến dịch mới nhằm thúc đẩy doanh số của các dòng smartphone cao cấp vừa mới ra mắt.

Theo đó, chương trình mới này sẽ cho phép các khách hàng của Samsung được phép trả một khoản phí hàng tháng để được sử dụng những chiếc smartphone mới nhất, như Galaxy S6 edge hay Galaxy Note 5 mà không cần phải mua đứt.

Nguồn tin này cho biết chương trình cho thuê smartphone này của Samsung sẽ được ra mắt trong khoảng 2 tuần tới hoặc có thể là sớm hơn. Tuy nhiên phía Samsung vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về thông tin này.

Chương trình cho thuê smartphone này cũng khá giống với chương trình mà Apple ra mắt vào đầu tháng này. Chương trình của Apple cho phép người dùng có thể sử dụng những chiếc iPhone mới nhất và liên tục nâng cấp mỗi năm, chỉ bằng cách trả phí hàng tháng mà không cần bỏ tiền mua hay ký hợp đồng với nhà mạng.

Xu hướng mua sắm hiện nay đang dần thay đổi, khi mà khách hàng không còn hứng thú với những hợp đồng nhiều năm của các nhà mạng. Do đó mà nhiều nhà mạng lớn tại Mỹ như T-Mobile hay Verizon đã tuyên bố rằng sẽ sớm loại bỏ các hợp đồng 2 năm khi khách hàng mua iPhone mới.

Thay vào đó, các nhà mạng sẽ cung cấp các gói mua trả góp không lãi suất và dịch vụ cho thuê smartphone với khoản phí hàng tháng. Những chiến lược này sẽ giúp kích thích khách hàng muốn nâng cấp lên những chiếc smartphone mới.

Tốc độ phát triển của ngành công nghiệp smartphone đang có dấu hiệu chững lại, khi mà các sản phẩm mới ra mắt chưa có nhiều cải tiến đáng giá khiến người dùng muốn từ bỏ chiếc smartphone cũ của mình để lên đời. Bên cạnh đó tình hình kinh tế khó khăn, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc khiến cho những dòng sản phẩm cao cấp rất khó bán.

Tham khảo: Cnet

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ