Samsung theo bước Apple, bán smartphone tân trang “refurbished”

TVD,  

Samsung sẽ thu mua những chiếc smartphone cũ, sau đó tân trang và bán lại với giá thấp hơn, đóng mác “refurbished”.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy của Reuters, Samsung đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch mới giống với đối thủ Apple. Đó chính là bán những chiếc smartphonerefurbished” - được tân trang lại, tất cả các dòng smartphone cao cấp và mới nhất đều sẽ được áp dụng vào đầu năm 2017.

Cụ thể, Samsung sẽ thu hồi lại những chiếc smartphone flagship cũ của người dùng đã đăng ký chương trình “nâng cấp smartphone mới hàng năm”, đây là chương trình cho phép người dùng đổi smartphone cũ lấy smartphone mới với chi phí thấp.

Những chiếc smartphone cũ này sẽ được Samsung tân trang lại, thay thế linh kiện, qua các khâu kiểm tra và đóng gói. Cuối cùng sẽ cho ra một sản phẩm nguyên seal như mới, đầy đủ phụ kiện và được bảo hành.

Tuy nhiên chúng sẽ được đóng mác “refurbished” và tất nhiên được bán với giá thấp hơn bình thường.

Chi tiết của chiến dịch này chưa được công bố, một phát ngôn viên của Samsung cũng cho biết công ty không có bất kỳ bình luận gì.

Vì vậy chúng ta chưa biết được những chiếc smartphone “refurbished” của Samsung sẽ được chiết khấu bao nhiêu %. Thông thường những chiếc smartphone này sẽ được thay thế pin và vỏ mới, các linh kiện khác nếu còn tốt sẽ được giữ nguyên.


Apple cũng bán iPhone Refurbished với giá bằng 69% iPhone mới.

Apple cũng bán iPhone Refurbished với giá bằng 69% iPhone mới.

Đây là chiến lược kinh doanh mà Apple đã từng áp dụng, với những chiếc iPhone “refurbished” có giá bán chỉ bằng 69% so với iPhone mới.

Quyết định này của Samsung không quá bất ngờ, bởi theo nhiều chuyên gia nhận định thì chiến dịch này hứa hẹn sẽ giúp Samsung tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Không chỉ tiếp tục tăng lợi nhuận, nó còn giúp Samsung tiếp cận các thị trường mới nổi như Ấn Độ và giảm bớt chi phí sản xuất. Một công tiện đôi ba đường!

Tham khảo: Reuters

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày