Sáng chế mới cho thấy OPPO sắp ra mắt smartphone với camera "xoay lật" độc đáo

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

OPPO đang nỗ lực đi tìm giải pháp hoàn hảo nhất cho một thiết kế "toàn màn hình" thực sự.

Trong vòng vài tháng trở lại đây, OPPO cũng đã đưa ra và nộp sáng chế cho một số các giải pháp về một màn hình "không khiếm khuyết" và không viền thực sự. Nỗ lực đầu tiên của OPPO trong việc cung cấp trải nghiệm toàn màn hình chính là chiếc OPPO Find X, lần đầu ra mắt vào hè năm ngoái với cụm camera pop-up độc đáo.

Mới đây nhất, OPPO lại tiếp tục đăng ký sáng chế cho một phương pháp trang bị camera mới trên smartphone.

Sáng chế mới cho thấy OPPO sắp ra mắt smartphone với camera xoay lật độc đáo - Ảnh 1.

Theo đó, sáng chế mới của OPPO đã được phê duyệt bởi Cục sở hữu Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ (USPTO), với thiết kế smartphone trang bị cụm camera selfie có khả năng "xoay lật" khá độc đáo.

Cụm camera selfie của máy giờ đây sẽ được đặt bên trong một mô-đun hình bán nguyệt trên đỉnh máy. Mô-đun này sẽ có khả năng xoay lật nhờ vào 3 bánh răng chuyển động riêng biệt để có thể đưa camera selfie ra mặt trước của máy. Mặc dù không đề cập tới trong bằng sáng chế, nhưng mô-đun này có thể chứa được cả đèn flash LED và các cảm biến khác.

Sáng chế mới cho thấy OPPO sắp ra mắt smartphone với camera xoay lật độc đáo - Ảnh 2.
Sáng chế mới cho thấy OPPO sắp ra mắt smartphone với camera xoay lật độc đáo - Ảnh 3.
Sáng chế mới cho thấy OPPO sắp ra mắt smartphone với camera xoay lật độc đáo - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể biết chắc được khi nào OPPO sẽ bắt đầu triển khai thiết kế mới trên các mẫu smartphone của mình. Sáng chế mới đã được nộp từ tháng 10 năm ngoái và mới chỉ được phê duyệt vào ngày hôm qua. Và OPPO cũng giống như nhiều nhà sản xuất khác, đăng ký rất nhiều sáng chế, nhưng không phải sáng chế nào cũng được thực hiện trong tương lai.

Tags: