Sony xin cấp bằng sáng chế sạc smartphone bằng cách "xin" từ điện thoại khác, không cần dây và ổ sạc

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Một thiết kế và công nghệ hữu dụng, đột phá trong thời đại số hiện nay khi smartphone lên ngôi.

Sạc điện thoại luôn là một công việc cần thiết, đồng thời cũng có thể trở thành nỗi lo và khó chịu của một số người trong vài trường hợp không diễn ra theo ý muốn. Tuy nhiên, với sáng chế mới của Sony, người dùng sẽ có thể bớt đi được một gánh nặng lo toan trong tâm trí. Cụ thể, công ty này mới đây đã đăng ký bản quyền cho một bằng sáng chế cho phép bạn có thể sạc điện thoại của mình nhờ vào chính điện thoại của người khác.

Đây là một tính năng rất hữu dụng. Không cần phải điên đầu đi tìm ổ cắm hoặc chịu bất lực vì đã hết ổ cắm trống, giờ đây bạn hoàn toàn có thể, nói cách khác, "mượn" tạm năng lượng từ thiết bị của một người bạn để có thể giúp kéo dài thời lượng pin cho smartphone của mình.

Bằng sáng chế này được phát hiện ra bởi What Future, và các văn bản liên quan cũng cho biết công nghệ đó không hẳn là bị giới hạn chỉ dành riêng cho điện thoại. Thay vào đó, Sony cũng có thể áp dụng chúng cho cả tủ lạnh, lo vi sóng, TV, máy tính và hầu như mọi thiết bị điện tử khác. Viễn cảnh khái quát là mọi vật dụng trong không gian xung quanh đều có thể trở thành một nguồn sạc không dây phù hợp, nên smartphone của bạn sẽ không lo bị "đứt gánh giữa đường".

Đây cũng không phải là lần đầu tiên những công nghệ sạc không dây tân tiến được cải thiện và ra đời. Apple cũng là một cái tên tham gia vào cuộc chơi khi đăng ký cho mình công nghệ sạc không dây cảm ứng. Trước đó, Apple được cho là đang hợp tác với Energous - một thương hiệu sản xuất và phát triển sạc không dây - để có thể hiện thực hóa thiết kế này.

Dù sao thì công nghệ của Sony cũng là một mảnh ghép khá thú vị và độc đáo, góp phần làm đa dạng hóa thêm bức tranh toàn cảnh về các sáng chế tiên tiến cho smartphone tương lai.

Tham khảo: DigitalTrends