Sáng lập Ethereum phát điên vì Facebook không xoá bỏ các tài khoản giả mạo mình

Tấn Minh,  

Nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã phải vất vả chống chọi với hàng tá tài khoản Twitter giả mạo mình nhằm đánh cắp tiền mã hoá từ các nhà đầu tư ngây thơ. Nhưng có vẻ xu hướng này đã dần lan sang các nền tangr khác như Instagram và Facebook.

Doanh nhân trẻ này đã "mượn" Twitter để chỉ trích Facebook và Instagram đã để cho các tài khoản "mới nhìn qua đã thấy lừa đảo" tồn tại trên nền tảng của họ. Buterin còn đề nghị những người theo dõi anh hãy giúp report các tài khoản giả mạo kia, bởi bản thân anh không dùng bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào ngoài Twitter và Reddit.

Theo nhà sáng lập Ethereum thì đã 5 ngày trôi qua kể từ khi a report các tài khoản giả mạo trên Facebook và Instagram, nhưng cả hai công ty đều chưa xoá bỏ chúng.

Thực ra, Twitter cũng đang phải gồng mình đối phó với tình trạng tương tự trong nhiều tuần qua. Buterin không phải là người duy nhất mà giới lừa đảo đang tìm cách giả mạo trên các phương tiện truyền thông. Tháng trước, nhà sáng lập Litecoin là Charlie Lee cũng đã phàn nàn về vấn đề tương tự trên Twitter.

Sáng lập Ethereum phát điên vì Facebook không xoá bỏ các tài khoản giả mạo mình - Ảnh 1.

Vitalik Buterin - nhà sáng lập Ethereum

Không như Facebook và Instagram, Twitter có vẻ làm tốt hơn việc dọn dẹp các tài khoản giả mạo khỏi nền tảng của mình.

Trong bối cảnh scandal Cambridge Analytica còn chưa nguôi, rõ ràng Facebook sẽ không muốn một đợt bùng phát lừa đảo xuất phát từ các tài khoản giả mạo như vậy.

Hiện nhiều người quan tâm đến tiền mã hoá đã tham gia tố cáo các tài khoản mạo danh nói trên. Tất nhiên, việc Vitalik Buterin, Charlie Lee, hay bất kỳ người có sức ảnh hưởng nào, lại lên mạng xã hội kêu gọi mọi người chuyển "tiền mặt" cho mình nghe thật khó tin. Và vẫn có không ít người...mắc lừa!

Tham khảo: TheNextWeb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ