Sắp có MacBook Air 15 inch và MacBook 12 inch

  Bảo Ngọc,  

  Một phiên bản MacBook Air màn hình lớn và một chiếc MacBook 12 inch màn hình nhỏ sẽ sớm được Apple trình làng vào năm sau.

  Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple đang có kế hoạch phát triển 2 mẫu MacBook mới là MacBook Air phiên bản 15 inch và MacBook 12 inch. Theo đó với MacBook Air mới, chiếc máy này sẽ có màn hình kích thước gần như tương đương với MacBook Pro 16 inch hiện tại và cũng sẽ là chiếc MacBook Air có mà nhình lớn nhất từng được Apple giới thiệu. Hiện tại, MacBook Air M2 mới ra mắt có màn hình 13.6 inch nhờ viền màn hình mỏng hơn.

  MacBook Air 15 inch được cho là sẽ sử dụng cùng ngôn ngữ thiết kế với Air M2, tức là có viền mỏng cùng với màn hình "tai thỏ", khung viền được thiết kế có độ dày đều. Chiếc Air này có thể sẽ đi kèm với một phiên bản nâng cấp của chip M2 với hiệu năng mạnh mẽ hơn, nhiều nhân GPU hơn nhưng chắc chắn sẽ nằm ở phân khúc dưới MacBook Pro.

  Sắp có MacBook Air 15 inch và MacBook 12 inch - Ảnh 1.


  Bên cạnh đó, Apple cũng đang phát triển một phiên bản MacBook 12 inch. Hiện tại dòng 12 inch đã bị Apple khai tử, tuy nhiên với sự phát triển mạnh của chipset Apple Silicon thì việc đưa một con chip ARM có hiệu năng mạnh mẽ lên MacBook màn hình nhỏ là điều hoàn toàn khả thi.

  Cũng theo nguồn tin từ Bloomberg, MacBook Air 15 inch sẽ được giới thiệu tại sự kiện mùa xuân đầu năm 2023, còn MacBook 12 inch có thể sẽ được trình làng vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ