Sắp có phiên bản Captain China dưới bàn tay hỗ trợ của Hollywood

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ có Đội trưởng Mỹ mới là siêu anh hùng được nhiều người mến mộ. Sắp tới, bạn có thể sẽ được gặp một siêu anh hùng khác đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới, Đội trưởng Trung Quốc.

Trang Quartz mới đây đưa tin cho biết, bộ đôi đạo diễn hai bộ phim gần đây nhất của Marvel, trong đó có Captain America phần ba là Joe Russo và Anthony Russo đã chính thức ký hợp đồng sản xuất loạt ba phần cho bộ phim về siêu anh hùng của Trung Quốc. Mệnh danh ban đầu của loạt phim này sẽ là Captain China.

Thông tin này xuất hiện trên báo giới Trung Quốc chỉ không lâu sau khi bộ phim Captain America: Civil War được công chiếu trên toàn thế giới. Phần ba của Đội trưởng Mỹ đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 5 trong danh sách những bộ phim có doanh thu khổng lồ sau tuần đầu phát hành. Doanh thu phòng vé tại Mỹ đạt tới 182 triệu USD. Trong khi đó, doanh thu tính riêng tại thị trường Trung Quốc là 96 triệu USD.

Công ty sản xuất phim có tên Fangjin Media, trụ sở đặt tại Bắc Kinh sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm hợp tác sản xuất cùng hai anh em nhà Russo để xây dựng kịch bản phim cho ba phần về siêu anh hùng viễn tưởng dành riêng cho người Trung Quốc.

Trong khi đó, nhóm làm phim của hai anh em nhà Russo sẽ chịu trách nhiệm từ kịch bản tới các hiệu ứng kỹ xảo trong phim.

Theo phát ngôn viên của Fangjin Media, Su Zhenping cho biết, bộ phim có tên The Hero’s Awakening dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2016 và tấn công các rạp chiếu phim từ đầu năm 2018. Hai phần còn lại là Nirvana và The Hero’s Sacrifice dự kiến sẽ ra rạp lần lượt vào năm 2019 và 2020.

Trước đó, bộ truyện tranh biến thể Captain China đã lặng lẽ được Excel Comics xuất bản tại thị trường Trung Quốc cách đây khá nhiều năm.

Trong một series ít được mọi người biết đến ra mắt vào năm 2012, Captain China kể về một người lính đặc biệt sống dưới thời của Mao Trạch Đông. Anh này đã trải qua một giấc ngủ kéo dài hơn 50 năm và chỉ tỉnh dậy vào thời hiện đại.

Hình tượng siêu anh hùng được xây dựng dưới góc nhìn của người Trung Quốc là một anh chàng mặc bộ đồ in quốc kỳ Trung Quốc, đội mũ cảnh sát và trang bị súng lục Mauser (loại súng được sử dụng phổ biến của Hồng quân Liên Xô trong thế chiến thứ hai).

Trả lời phỏng vấn trang Los Angeles Times, Joe Russo đã chia sẻ thêm một số chi tiết về siêu anh hùng của Trung Quốc. Đây là một anh chàng có khả năng kiểm soát mọi thứ bằng tâm trí nhưng chỉ là sau khi mọi chuyện bất ngờ xảy đến. Trước đó, anh ta cũng chỉ là một người bình thường và sống một cuộc đời bình thường như bao con người khác.

Su cho biết, loạt phim siêu anh hùng của Trung Quốc sắp tới sẽ không thực sự mang cái tên Captain China như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên đây vẫn là định danh mà nhiều người yêu thích nhất khi nói về biến thể độc đáo này của người Trung Quốc.

Được biết, ngân sách chi cho bộ phim đầu tiên lên tới 53 triệu USD (khoảng 1,17 ngàn tỷ đồng). Tổng ngân sách cho cả ba phần sẽ là 230 triệu USD (khoảng 5,1 ngàn tỷ đồng). Như vậy chi phí về cơ bản vẫn thấp hơn so với phần ba của Captain America: Civil War là 250 triệu USD (khoảng 5,5 ngàn tỷ đồng).

Tham khảo Quartz

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ