Sau báo cáo thu nhập Q3/2019 đầy khả quan, Microsoft đạt vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Hôm thứ Tư, Microsoft đã báo cáo kết quả tài chính Quý 3 với thu nhập dựa trên cổ phiếu tăng hơn 3% và doanh thu tốt hơn kỳ vọng rất nhiều.

Dưới đây là những con số ấn tượng trong bản báo cáo tài chính của Microsoft:

Sau báo cáo thu nhập Q3/2019 đầy khả quan, Microsoft đạt vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Sau báo cáo tài chính quý vừa qua, vốn hóa của Microsoft đã vượt ngưỡng nghìn tỷ USD

Thu nhập tính trên mỗi cổ phiếu đạt 1,14 USD, cao hơn mức kỳ vọng 1 USD ban đầu của các nhà phân tích.

Doanh thu: 30,6 tỷ USD, vượt qua con số kỳ vọng là 29,84 tỷ USD.

Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm qua. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130,5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.

Doanh số của Microsoft đã tăng 14% trong quý gần nhất và được thúc đẩy bởi dịch vụ đám mây khi nhiều doanh nghiệp lớn giảm tải máy chủ và lưu trữ dữ liệu của họ sang cơ sở hạ tầng Azure.

Tỷ suất lợi nhuận gộp, hoặc tỷ lệ phần trăm doanh thu còn lại sau khi tính chi phí hàng bán, là 66,7%, tăng so với 65,4% một năm trước đó. Thu nhập ròng tăng 19% lên 8,8 tỷ USD.

Doanh thu Azure Azure tăng 73%. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm Azure, tăng 41% trong quý lên 9,6 tỷ USD. Mặc dù Azure vẫn có quy mô nhỏ hơn nhiều so với đối thủ của Amazon Web Service nhưng các nhà phân tích cho rằng nó phát triển nhanh hơn dịch vụ của Amazon khi ở cùng quy mô.

Brad Reback, người đã mua Stifel cho biết: "Chúng tôi tiếp tục tin rằng việc chuyển sang đám mây sẽ là chất kích thích cho Microsoft với danh mục sản phẩm rộng hơn, chức năng sâu hơn. Ngoài ra, Microsoft có thể tham gia vào những doanh mục kinh doanh mà trước đây họ chưa thể cạnh tranh".

Microsoft đặt mục tiêu doanh thu trong Quý 4 của năm tài chính này từ 32,2 tỷ USD đến 32,9 tỷ USD. Trong khi đó, theo Refinitiv, các nhà phân tích dự đoán doanh thu của Microsoft trong quý tiếp theo sẽ là 32,6 tỷ USD.

Microsoft và AWS đang trong giai đoạn cạnh tranh cuối cùng để giành lấy hợp đồng từ Bộ Quốc phòng trị giá 10 tỷ USD (được gọi là JEDI) sau khi IBM và Oracle gần đây bị loại trừ. Tuần trước, các nhà phân tích của Wedbush cho biết cán cân đã nghiêng đôi chút về phía công ty của CEO Satya Nadella.

Việc Microsoft chiếm ưu thế một phần nhờ vào việc MSFT thỏa thuận mua lại dịch vụ đám mây EDI Beltway trị giá 10 tỷ USD. Theo giới thạo tin, hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ nhiều khả năng sẽ được công bố vào mùa hè năm nay.

Microsoft cũng được hưởng lợi từ việc chuyển sang các ứng dụng đám mây, đẩy người dùng các sản phẩm truyền thống như Word và Excel sang bộ Office 365 (dựa trên đám mây). Doanh số thương mại của Office 365 tăng 30%. Và LinkedIn, trang web mạng xã hội chuyên nghiệp mà Microsoft mua lại với giá hơn 26 tỷ USD trong năm 2016 vẫn tiếp tục phát triển nhanh hơn nhiều so với toàn bộ hoạt động kinh doanh. Doanh thu LinkedIn tăng 27% trong quý vừa qua.

Dự kiến trong vài ngày tới, nhiều công ty công nghệ lớn cũng sẽ công bố báo cáo tài chính và vốn hóa của các công ty này chắc chắn sẽ có biến động lớn. Theo ước tính vào hôm thứ Tư, doanh thu của Facebook cũng sẽ tăng trưởng mạnh. Amazon sẽ công bố tình hình tài chính vào thứ Năm, tiếp theo là Alphabet vào đầu tuần tới. Kỳ vọng được đặt vào các công ty này là rất cao sau khi Nasdaq leo lên mức kỷ lục trong ngày thứ Tư.

Tham khảo: CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ